คู่รักเบลเยียมใช้ตัวอักษรแค่ 4 ตัว ตั้งชื่อลูกทั้งหมด 11 คน

ในขณะที่พ่อแม่ชาวไทยอาจปวดหัวกับการตั้งชื่อลูก และมีเหตุปัจจัยมากมายในการนำมาตั้งชื่อลูกตัวเอง ยิ่งมีหลายคนยิ่งปวดหัวเพิ่มขึ้น แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคู่รักชาวเบลเยียมคู่นี้ เพราะพวกเขาใช้ตัวอักษรเพียง 4 ตัวในการนำมาตั้งชื่อลูก ๆ ของพวกเขาที่มีมากถึง 11 คน

กเวนนี และ มาริโน เป็นพ่อแม่ที่มีลูกสาว 7 คนและลูกชาย 4 คน และแต่ละคนถูกตั้งชื่อด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ 4 ตัวนั่นคือ A, E, L และ X โดยทั้งคู่กล่าวว่าการตั้งชื่อลูก ๆ ของพวกเขาไม่ใช่เรื่องยากเลย

ลูก 2 คนแรกของพวกเขามีชื่อว่า Alex และ Axel หลังจากนั้นพวกเขาตั้งชื่อลูก ๆ อีก 9 คนที่เหลือได้แก่ Xela, Lexa, Xael, Xeal, Exla, Leax, Xale, Elax และ Alxe

“เราคิดว่า Alex เป็นชื่อแรกที่ดีมาก และจากนั้นเราก็ตั้งชื่อลูกคนที่ 2 ว่า Axel” กเวนนีกล่าว “เราตระหนักว่าทุกคนจะมีตัวอักษรเหมือนกัน ดังนั้นเราจึงตัดสินใจตั้งชื่อลูกแบบนี้ต่อไป”

ถึงแม้ชื่อของลูก ๆ จะไม่ได้ทำให้พ่อแม่สับสน แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไปสำหรับคุณครู โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูก ๆ ของพวกเขา 5 คนที่อยู่โรงเรียนเดียวกัน

เกวนนีและมาริโนไม่ได้ตั้งใจจะพอแค่นี้ เพราะทั้งคู่ยังวางแผนที่จะมีลูกคนที่ 12 อีกในปีหน้า และวางแผนที่จะรักษาวัฒนธรรมการตั้งชื่อของพวกเขาต่อไป ส่วนการตั้งชื่อด้วยตัวอักษร 4 ตัวสามารถตั้งชื่อที่แตกต่างกันได้ทั้งหมด 24 แบบ และทั้งคู่จะมีชื่อให้เลือกตั้งได้อีกถึง 13 แบบด้วยกัน

นี่อาจเป็นไอเดียดี ๆ ที่ให้พ่อแม่ในไทยหลายคนมาลองใช้ตั้งชื่อลูกของตัวเองบ้างก็เป็นได้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา