6 เรื่องจริงจากประวัติศาสตร์ ที่สยองกว่าที่คุณเคยเรียน

เวลาที่เราเรียนวิชาประวัติศาสตร์ในห้องเรียนมักจะพบว่า วีรกรรมของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ล้วนมีแต่แง่บวก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มีหลายเรื่องที่มันโหดร้ายกว่าที่คุณเคยรู้ และไม่เคยได้รับการบอกกล่าวมาก่อน วันนี้เพชรมายาจะขอนำเสนอเรื่องจริงทางประวัติศาสตร์ของบุคคลต่างๆ ที่ชวนสยองกว่าที่คุณเคยเรียนในห้องเรียนอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเรื่องของใครบ้าง ลองไปชมกัน

1. หญิงสุดโหดที่ค่ายกักกันเอาชวิทซ์ ของนาซี

terrify-history-01

เออร์มาน กรีเซ กองพลอารักขาสาวที่รู้จักกันดีในฉายา “ไฮยีน่าแห่งเอาชวิทซ์” เธอมักจะถือแส้ที่ประดับด้วยเพชรพลอย และใช้มันฟาดลงบนหน้าอกของนักโทษสาวจนกว่าจะเป็นแผลฉกรรจ์ และนั่งดูนักโทษเหล่านั้นได้รับการปฐมพยาบาลจากแพทย์อย่างเลือดเย็น แต่จุดจบของเธอก็มาเร็วกว่าที่คิด หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 เธอถูกประหารชีวิตด้วยวัยเพียง 22 ปีเท่านั้น

2. ภาพวาดของฮิตเลอร์ ถูกวาดขึ้นก่อนที่เขาจะเกิด

terrify-history-02

ฟรานซ์ วอน สตัค จิตรกรชาวเยอรมนีได้วาดภาพที่ชื่อว่า Wild Chase (Die wilde Jagd) ขึ้นในปี 1889 โดยในภาพดังกล่าว แสดงให้เห็นถึง โวดาน เทพแห่งสงครามของชาวเยอรมันกำลังนำทัพปีศาจมายังเยอรมนี โดยสิ่งที่น่าแปลกก็ใบหน้าของเทพแห่งสงครามนี้ มีความคล้ายคลึงกับ ฮิตเลอร์อย่างมาก และในปีนั้นเองก็เป็นปีที่ฮิตเลอร์ลืมตาดูโลก นอกจากนั้น ภาพวาดนี้ยังเป็นภาพโปรดของฮิตเลอร์ในวัยเด็กอีกด้วย

3. ชายที่พยายามช่วยประธานาธิบดีลินคอล์น ฆ่าครอบครัวตัวเอง

terrify-history-03

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงการสังหารประธานาธิบดีลินคอล์นเมื่อปี 1865 คนส่วนมากรู้จักแต่ชายที่เป็นมือสังหารที่อยู่ทางฝั่งขวาสุด แล้วคนทางซ้าย ที่พยายามจะช่วยล่ะ ? เขาคือผู้พันเฮนรี่ รัธโบน แห่งกองทัพพันธมิตร ซึ่งตำหนิตัวเองถึงการตายของลินคอล์น และในขณะที่เขากำลังทำหน้าที่เป็นกงสุลในเยอรมนี เขาก็เริ่มเป็นบ้า เขาพยายามฆ่าลูกๆ ของตัวเอง แต่ภรรยาของเขา (ผู้หญิงทางซ้ายในภาพ) มาหยุดเขาไว้ เขาจึงเธอทันทีและแทงตัวเอง สุดท้ายเขาใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในโรงพยาบาลบ้า

4. ฆาตกรต่อเนื่องคนแรกของโลก เป็นผู้หญิง

terrify-history-07

ในช่วงก่อนคริสตศักราช หญิงสาวคนหนึ่งนามว่า โลคัสตา ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับจักรวรรดิโรมันในช่วงที่บ้านเมืองสงบสุขที่สุด เธอถูกจับกุมในข้อหาฆ่าผู้คนมากมายด้วยยาพิษ แต่จักรพรรดิแนโรอภัยโทษให้ โดยมีข้อแม้ให้เธอทำยาพิษที่จะใช้สังหาร บริทานิคัส น้องต่างสายเลือดวัย 13 ปีของเขา สุดท้ายจักรพรรดิเนโร ให้รางวัลเธอเป็นคฤหาสถ์หลังหนึ่ง ซึ่งเธอเปลี่ยนมันให้กลายเป็นที่ๆ เธอใช้ทำการฆาตกรรมต่อเนื่อง

5. นักการเมืองที่ฆ่าตัวตายระหว่างถ่ายทอดสด

terrify-history-05

หลังจากที่ถูกตัดสินลงโทษในข้อหารับสินบน บัดด์ ดไวเยอร์ วุฒิสมาชิกเพนซิลวาเนีย ได้จัดแถลงข่าวในแฮร์ริสเบิร์ก โดยในระหว่างการแถลงข่าวนั้นเอง เขายิงตัวเองเข้าที่ศีรษะต่อหน้านักข่าวจำนวนมาก ซึ่งการฆ่าตัวตายของเขาถูกถ่ายทอดสดไปทั่วรัฐเพนซิลวาเนีย

6. เพื่อนซี้ โจนส์ ออฟ อาร์ค ฆ่าเด็กๆ กว่า 140 คน

terrify-history-06

เราทุกคนรัก โจนส์ ออฟ อาร์ค วีรสตรีชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดัง แต่ไม่เคยมีใครพูดถึงเพื่อนสนิทของเธอที่ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันมาอย่าง กิลส์ เดอ ไรส์ ที่เป็นทั้งวีรบุรุษและปีศาจในเวลาเดียวกัน เหตุเพราะเขาได้สังเวยชีวิตเด็กๆ กว่า 140 คน เพื่อที่จะพยายามคืนชีพปีศาจนามว่า “บาร์รอน”

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : creepybasement | เรียบเรียงโดย เพชรมายา