9 ความจริงของฮิตเลอร์ ที่ไม่เคยถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์

ถ้าพูดถึง อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ หลายคนคงนึกถึงผู้นำจอมเผด็จการของนาซี ที่ก่อวีรกรรมในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจุดชนวนสงครามโลก การก่อโศกนาฏกรรมฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว และเรื่องโหดร้ายอื่นๆ อีกมาก แต่วันนี้เพชรมายาจะขอล้วงลึกความจริงอื่นๆ ของฮิตเลอร์ ที่หลายคนไม่เคยรู้มาให้ทุกคนได้ชมกัน

1. ฮิตเลอร์ เคยหลงรักผู้หญิงชาวยิวคนหนึ่ง

ถึงแม้ฮิตเลอร์จะเกลียดชาวยิวเข้าไส้ แต่เขาเคยตกหลุมรักเด็กหญิงชาวยิวคนหนึ่งในสมัยเรียน ชื่อของเธอมีนามว่า สเตฟานี ไอแซค และตัวเธอเองก็ไม่เคยรู้ว่าฮิตเลอร์แอบหลงรักเธออยู่ ฮิตเลอร์เด็กคนขี้อายมากในตอนนั้นและไม่เคยบอกความรู้สึกของเขาให้เธอรู้

2. ฮิตเลอร์มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร

ฮิตเลอร์มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารที่ค่อนข้างรุนแรงตลอดช่วงชีวิตของเขา และบ่อยครั้งที่เขามักจะปวดท้อง มีแก๊สในกระเพาะอาหาร ท้องร่วงเรื้่อรัง รวมถึงไม่สบายท้องหลังรับประทานอาหาร ฮิตเลอร์กลัวว่าจะมีใครที่ล่วงรู้จุดอ่อนนี้ของเขา ดังนั้นเขาจึงพยายามกินยาที่แตกต่างกันมากถึง 29 ชนิด แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยให้อาการของเขาหายแต่อย่างใด

3. ฮิตเลอร์มีลูกอัณฑะเพียงข้างเดียว

ในปี 1916 ระหว่างการรบในยุทธการที่แม่น้ำซอม ของสงครามโลกครั้งที่ 1 ฮิตเลอร์ได้รับบาดเจ็บและแพทย์ลงความเห็นว่าต้องตัดลูกอัณฑะของเขาออกข้างหนึ่งเพื่อช่วยชีวิตเขา หลายคนเชื่อว่าข้อบกพร่องในร่างกายของเขาข้อนี้เป็นส่วนหนึ่งที่กระตุ้นปมด้อยในตัวเขาให้มากขึ้นไปอีก

4. ฮิตเลอร์เคยต้องการเป็นนักบวช

เมื่อฮิตเลอร์อายุได้ 4 ขวบ เขาตกลงไปในทะเลสาบแห่งหนึ่งในช่วงฤดูหนาว และมีนักบวชคนหนึ่งช่วยชีวิตของเขาเอาไว้ได้ทัน เหตุการณ์ในครั้งนั้นมีอิทธิพลต่อจิตใจของฮิตเลอร์อย่างมาก จนทำให้เขาเคยตัดสินใจที่จะกลายเป็นนักบวชเมื่อโตขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาโตขึ้น แทนที่เขาจะอยากรับใช้พระเจ้า ฮิตเลอร์จึงอยากกลายเป็นพระเจ้าเสียเอง

5. รักต้องห้ามของฮิตเลอร์

นอกจาก อีวา บราวน์ ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของฮิตเลอร์แล้ว ฮิตเลอร์ยังแอบมีความรักกับหลานสาวแท้ๆ ของตัวเอง ชื่อของเธอคือ เจลี รัวบาล ลูกพี่สาวต่างมารดาของฮิตเลอร์ และนั่นก็ทำให้เกิดเป็นเรื่องรักต้องห้ามขึ้น แต่จุดจบของเธอก็ไม่สวยงามนักเพราะเธอฆ่าตัวตายด้วยวัยเพียง 23 ปี จากสาเหตุที่ยังคงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้ บ้างก็ว่าเธอยิงตัวตายประชดฮิตเลอร์ บ้างก็ว่านี่อาจไม่ใช่การฆ่าตัวตายแต่เป็นการลงมือโดยฮิตเลอร์เองจากสาเหตุความหึงหวง

6. ฮิตเลอร์เป็นมังสวิรัติ

ว่ากันว่าเหตุผลที่ฮิตเลอร์หันมากินมังสวิรัติก็คือการฆ่าตัวตายของเจลี่ ทุกครั้งที่เขาเห็นเนื้อดิบๆ ชุ่มเลือด เขาก็จะนึกถึงภาพสุดท้ายของเธอที่นอนจมกองเลือดอยู่เสมอ ส่วนอีกเหตุผลก็คือฮิตเลอร์เองเป็นคนที่รักสัตว์มาก และเขาพร้อมที่จะต่อต้านทุกอย่างที่เป็นการนำสัตว์มาทดลองอีกด้วย

7. ฮิตเลอร์ขับรถไม่เป็น

น่าแปลกที่ฮิตเลอร์ขับรถไม่เป็น และเขาไม่เคยคิดแม้แต่จะทดลองขับมันด้วยซ้ำไป บางคนเชื่อว่าเขากลัวเวลาที่จะต้องนั่งอยู่ข้างหน้าคนอื่นๆ แต่การขับรถไม่เป็นของเขาไม่ใช่ปัญหา เพราะตลอดเวลากับการเป็นใหญ่ในกองทัพ ฮิตเลอร์มีคนขับรถส่วนตัวอยู่ตลอดเวลา

8. ฮิตเลอร์ต่อต้านการสูบบุหรี่

แม้ฮิตเลอร์จะเป็นสิงห์อมควันในวัยหนุ่ม แต่เขากลับเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาด และกลายเป็นคนที่ต่อต้านบุหรี่อย่างมากเมื่อเขามีอำนาจในกองทัพ ฮิตเลอร์คิดว่าการสูบบุหรี่คือการใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย และเริ่มออกรณรงณ์ให้ผู้คนเลิกสูบบุหรี่ รวมถึงการห้ามไม่ให้ผู้คนสูบบุหรี่ในเขตพื้นที่ขนส่งสาธารณะอีกด้วย

9. ภาพวัยเด็กของฮิตเลอร์

นี่คือภาพของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ตอนที่ยังเป็นเด็กทารก เขาดูบริสุทธิ์ไร้เดียงสา และไม่คิดว่าเมื่อโตขึ้น เด็กคนนี้จะกลายเป็นหนึ่งในผู้ที่เหี้ยมโหดที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา