9 ประเด็นบนโลกโซเชียลที่ผู้คนถกเถียงกันในปี 2019

มีเรื่องราวมากมายบนอินเทอร์เน็ตถูกหยิบยกขึ้นมาให้ถกเถียงกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่มีสาระ ถกเถียงกันด้วยข้อมูลของวิชาการ หรือจะเป็นเรื่องไร้สาระที่หาคำตอบของคำถามไม่ได้ วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมเรื่องราวที่อาจดูไร้สาระ แต่ปรากฏว่ามีผู้คนมากมายต้องมาถกเถียงกันเพราะเรื่องแบบนี้ มาลองดูว่าคุณจะคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นเหล่านี้บ้าง

1. คุณเขียนตัวอักษร X แบบไหน ?

ลูกศรสีคือขีดแรก ส่วนสีดำคือขีดที่ 2 และเมื่อคุณตอบการขีดเขียนที่แตกต่างจากคนอื่น ก็มักจะมีคำถามตามมาเสมอว่า ทำไมคุณถึงขีดแบบนั้น

2. สมควรหรือไม่ที่หั่น “บาเกิล” ออกเป็นแผ่นๆ ?

อเล็ก เคราท์มานน์ ได้โพสต์เรื่องนี้บนทวิตเตอร์ว่า เพื่อนร่วมงานของเขาพบวิธีในการกิน “บาเกิล” ในสไตล์ใหม่ ด้วยการสั่งแบบหั่นเป็นชิ้นๆ เหมือนกับขนมปังทำแซนวิช ส่วนผู้ที่ชื่นชอบบาเกิลต่างออกมาแย้งว่ามันเป็นไอเดียที่แย่มาก การตัดแบบนี้ทำให้บาเกิลดูมีปริมาณน้อยกว่าขนมปังทั่วไปเสียอีก

3. คุณกัดหรือเลียไอศกรีม ?

การกัดหรือเลียไอศกรีม มันคงเป็นเรื่องของรสนิยมการกิน ซึ่งไม่มีใครผิดใครถูก แต่ส่วนใหญ่ดูเหมือนว่าจะเลียไอศกรีมเพื่อหลีกเลี่ยงความเย็นจี๊ดขึ้นสมองเวลาใช้ฟันกัด และสงสัยว่า ยังมีคนกัดไอศกรีมแบบไม่ใช่กัดคำแรก แต่กัดไปเรื่อยๆ จนหมดจริงหรือ ?

4. ปิ้งขนมปังแบบไหนดีที่สุด ?

เจ้าของคำถามมั่นใจว่า คงไม่มีใครเลือกเบอร์ 1 และ เบอร์ 9 แน่นอน เพราะมันดูจะสุดโต่งเกินไป แต่ขนมปังปิ้งแบบไหนล่ะ ที่คุณคิดว่าดีที่สุดกันแน่ ?

5. คนที่นั่งเก้าอี้ตรงกลางบนเครื่องบิน จะได้ที่วางแขนทั้ง 2 ฝั่งหรือไม่ ?

ริช ไอเซน นักข่าวสายกีฬาได้ตั้ง Poll นี้บนทวิตเตอร์ และมีคนมาโหวตมากกว่า 1 แสนโหวต ซึ่งหากใครที่เคยขึ้นเครื่องบินอาจจะเคยสงสัยว่า คนที่นั่งตรงกลางจะได้ที่วางแขนทั้ง 2 ฝั่งหรือไม่ ? แล้วตกลงที่วางแขนเป็นของใคร เพราะคนนั่งริมก็มีที่วางแขนฝั่งละอันอยู่แล้ว เรื่องนี้เกิดเป็นสงครามแย่งชิงที่วางแขนกันอยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียว

6. ตอนอาบน้ำ คุณถูสบู่ขาตัวเองหรือเปล่า ?

แม้แต่การอาบน้ำยังเป็นที่ถกเถียงกัน บางคนที่ไม่ถูกบอก ขาของเขาอยู่ในกางเกงขายาวทั้งวัน ไม่เห็นจำเป็นต้องล้าง ในขณะที่คนที่ล้างก็สงสัยว่า มีคนที่ไม่ถูสบู่ขาตัวเองตอนอาบน้ำด้วยหรือนี่ จนมีคำถามแยกออกมาว่า “แล้วเท้าล่ะ ?”

7. เราควรมีผ้าเช็ดตัวกี่ผืน ?

ประเด็นนี้เริ่มมาจากนาย อับดุล ได้แชร์ประสบการณ์ระหว่างเขากับแฟนสาวว่า “ผมกับแฟนมีคำถามว่า ‘เราควรมีผ้าเช็ดตัวกี่ผืน ?’ ผมตอบไปว่า ’10’ และเธอมองมาที่ผมเหมือนกับผมเป็นคนบ้า เราไม่รู้จะอ้างอิงอะไรเลยว่า จำนวนผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสำหรับบ้านที่มี 2 คน ควรมีเท่าไหร่” แล้วคุณล่ะ มีผ้าเช็ดตัวกี่ผืนกันแน่ ?

8. กินนักเก็ตแบบนี้ สมเหตุสมผลแล้วหรือไม่ ?

ประเด็นนี้เริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายน หลังจากที่ชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์ภาพการกินนักเก็ตของตัวเองแบบนี้อย่างภาคภูมิใจ และไม่น่าเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่กินนักเก็ตแบบเอาแกะเอาส่วนทอดๆ ออกแบบนี้ ส่วนบางคนก็สงสัยว่า ถ้าไม่กินทอดๆ แล้วจะสั่งนักเก็ตทำไม

9. ถ้าขนมปังฝรั่งเศสเคลื่อนที่ได้ มันจะเคลื่อนที่ไปแบบไหน ? เหตุผลคืออะไร ?

นี่คือคำถามที่ไร้สาระที่สุดในปี 2019 จากผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า เดฟ ที่จุดประเด็นนี้ขึ้นมาพร้อมกับภาพตัวอย่าง จนมีผู้คนมากดไลค์กว่า 2.7 แสนครั้งและแสดงความคิดเห็นกว่า 1.1 แสนคน แล้วคุณล่ะ คิดว่าขนมปังฝรั่งเศสควรเคลื่อนที่ไปแบบไหน แล้วเหตุผลของคุณคืออะไร ?

ที่มา : mashable | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ