เผยภาพจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำร้าง ที่น่ากลัวราวกับฉากในหนังสยองขวัญ

การไปทัวร์บ้านร้างหรืออาคารร้างย่อมให้ความรู้สึกที่น่ากลัวชวนขนหัวลุก แต่ถ้าเกิดมันเป็นอะไรที่น่าสนใจกว่านั้นล่ะ ตัวอย่างเช่นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำร้างที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลนานาชาติ แต่เมื่อมันถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง จะมีความน่ากลัวมากขึ้นแค่ไหน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ จูเลียต ยูทูปเบอร์สาวจากชาแนลยูทูป Juj’ Urbex ที่มีประสบการณ์เป็นนักสำรวจมานานกว่า 10 ปี ได้เปิดเผยการผจญภัยใหม่ของเธอที่ทำให้ผู้คนสนใจอย่างมาก หลังจากที่เธอเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำร้างที่ไม่มีชื่อแห่งหนึ่งในสเปน

หลังจากที่ต้องปีนเข้าไปผ่านช่องหน้าต่างกับเพื่อนชายของเธอ สิ่งแรกที่จูเลียตพบก็คือซากของหมึกยักษ์บนพื้นที่ดูน่าขนลุก เธอค่อนข้างตกใจในครั้งแรกที่เห็นและคิดว่ามันพลาสติก แต่หลังจากสังเกตดูให้ดีก็พบว่ามันเป็นเพียงโมเดลที่ทำจากโฟมเท่านั้น

ภายในอาคารของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แตกต่างจากอาคารร้างโดยทั่วไป ทั้งคู่ได้พบกับเศษซากของสัตว์ทะเลต่าง ๆ มากมายที่ถูกทิ้งเอาไว้ที่นี่

หมึกยักษ์ขนาดเล็กที่ถูกดองเอาไว้ในโหลแก้วที่ตอนนี้ไม่เหลือสภาพแล้ว

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดหลังจากมาทัวร์พิพิธภัณฑ์ร้างแห่งนี้ก็คือ ซากของฉลามปะการังที่เน่าเปื่อยตัวหนึ่งที่อยู่ในตู้ปลาที่แตกหัก ดูเหมือนว่ามันจะเป็นตู้โชว์ปลาที่ถูกสตัฟฟ์เอาไว้หลังจากที่ตายไปแล้ว

ดังนั้นสภาพร่างกายของมันจึงยังคงอยู่จากการใช้สารเคมีและถูกเก็บเอาไว้ในกล่องสุญญากาศเพื่อรักษาสภาพของมันเอาไว้ แต่หลังจากที่ตู้กระจกแตกออก ร่างกายของมันก็เริ่มย่อยสลายอย่างช้า ๆ จนดูราวกับฉลามซอมบี้

เมื่อพิพิธภัณฑ์เกิดเสียหายและมีการอพยพสัตว์น้ำต่าง ๆ ไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ ซากฉลามอาจไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาต้องการ และถูกทิ้งเอาไว้เบื้องหลัง

“มันทำให้ฉันฉันรู้สึกเศร้าใจกับฉลามตัวนี้มาก” จูเลียตกล่าวในวิดีโอที่มีความยาว 18 นาที และมียอดวิวไปแล้วกว่า 1.5 ล้านวิวตอนนี้

สุดท้าย จูเลียตไม่ได้เปิดเผยที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ร้างแห่งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้นักสำรวจคนอื่น ๆ เลียนแบบพวกเขา เธอเพียงแค่บอกว่ามันอยู่ที่ไหนสักแห่งในสเปน และปิดตัวลงไปในปี 2014 หลังจากที่เผชิญคลื่นสูง 13 เมตร สร้างความเสียหายให้กับอาคาร

ที่มา : sciencealert | เรียบเรียงโดย เพชรมายา