เด็กชายชาวอินโดกลายเป็นไวรัล หลังมีชื่อจริงว่า ABCDEF GHIJK

ใครที่ตั้งชื่อตัวละครในเกมคงเข้าใจดีว่าเราจะตั้งชื่ออย่างไรก็ได้ มั่วแค่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องสนใจใคร แต่ถ้าเกิดเป็นชื่อลูกของคุณล่ะ…

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เด็กชายชาวอินโดนีเซียวัย 12 ปีจากจังหวัดสุมาตราใต้ได้กลายเป็นพาดหัวข่าวไปทั่วโลกเนื่องจากมีชื่อที่แปลกประหลาดไม่เหมือนใคร และชื่อของเขาคือ ABCDEF GHIJK

ใช่แล้ว มันคือตัวอักษร 11 ตัวแรกของภาษาอังกฤษที่ถูกพ่อแม่ชาวอินโดนีเซียคู่หนึ่งนำมาตั้งเป็นชื่อลูกชายของพวกเขา ซึ่งเด็กชายวัย 12 ปีรายนี้ไม่เคยตกเป็นข่าวใด ๆ เลยจนกระทั่งเขาต้องมาฉีดวัคซีนที่จัดโดยตำรวจท้องถิ่น

ตอนแรกที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเห็นชื่อของเด็กชายกรอกในรายการนัดหมายพวกเขาคิดว่านี่คงเป็นความผิดพลาดหรือมุกตลก แต่รอยยิ้มของพวกเขาก็เปลี่ยนไปเป็นความไม่เชื่อเมื่อเห็นชื่อของเด็กชายจริง ๆ บนบัตรประจำตัวของเขา

ภาพถ่ายของเด็กชายที่ถือเสื้อที่ปักชื่อของเขาและรายชื่อบนเอกสารได้กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็วบนโลกออนไลน์ หลังจากที่เจ้าหน้าที่รายหนึ่งแชร์มันบนโลกออนไลน์

จากรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นระบุว่า เด็กชายวัย 12 ปีเล่าว่าในตอนแรกเขาถูกหัวเราะเยาะและบางครั้งก็ถูกรังแกเพราะชื่อที่ไม่ธรรมดาของตัวเอง แต่ในเวลาต่อมาเขาค่อย ๆ ภูมิใจกับชื่อนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่รู้สึกว่ามันเป็นปมด้อยอีกต่อไป

ในขณะที่หลายคนอยากรู้ว่าชื่อของเขาอ่านว่าอะไร เด็กชายกล่าวว่า ‘อะเดฟ’ (Adef)

ซัลฟาห์มี พ่อของเด็กชายกล่าวกับนักข่าวว่า เขาเตรียมชื่อนี้เอาไว้ล่วงหน้า 6 ปีก่อนเด็กชายจะเกิด เนื่องจากเขาเป็นแฟนตัวยงของเกมปริศนาอักษรไขว้ และเขาฝันที่จะเป็นนักเขียนมาตลอด

ที่พีกไปกว่านั้นก็คือ จริง ๆ แล้วคุณพ่อเตรียมตั้งชื่อลูกคนที่สองว่า NOPQ RSTUV และคนที่สามคือ XYZ แต่คุณแม่กลับไม่เห็นด้วย จึงตั้งชื่อลูกชายอีก 2 คนว่า Ammar และ Attur

ส่วนชื่อแบบเต็ม ๆ ของเด็กชายมีชื่อว่า ABCDEF GHIJK Zuzu โดยส่วนสุดท้ายมาจากชื่อพ่อแม่ของเขารวมกัน (Zuhro และ Zulfahmi)

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา