สนามบินแห่งนี้ ช่วยเจาะรูที่รั้ว เพื่อให้ช่างภาพถ่ายรูปเครื่องบินได้

การจะเดินทางไปถ่ายรูปเครื่องบินสวยๆ ในแบบใกล้ชิดนั้น ถือเป็นเรื่องที่ทำได้ยากสำหรับช่างภาพ เพราะคุณจะต้องเดินทางไปเกาะตามขอบรั้วที่กั้นตามแนวเขตสนามบิน เพื่อหามุมสวยๆ ในการถ่ายรูป แต่อุปสรรคที่สำคัญก็คือพวกรั้วเหล่านี้แหละ ที่จะคอยบังทิศทางการตั้งกล้องของคุณจนไม่อาจหามุมสวยๆ ได้ง่ายๆ

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ สนามบินนานาชาติ Jean-Lesage ในเมืองควิเบก ประเทศแคนาดา ได้จับมือกับกลุ่มช่างภาพ YQB Aviation เพื่อร่วมกันติดตั้งจุดถ่ายรูปสวยๆ สำหรับช่างภาพที่ต้องการถ่ายภาพเครื่องบินที่สนามบินแบบชัดๆ โดยที่ไม่ติดรั้วกั้นแต่อย่างใด

สนามบินนานาชาติ Jean-Lesage เคยได้รับรางวัลด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสถานที่ทำงานยอดเยี่ยมมาแล้ว จึงไม่แปลกใจนักที่พวกเขาจะริเริ่มความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ขึ้นมาอีก โดยครั้งนี้ทางสนามบินได้เจาะรูบนรั้วกั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับช่างภาพที่สามารถยื่นเลนส์กล้องเข้าไปถ่ายภาพเครื่องบิน ส่วนแผ่นเหล็กที่ยึดติดอยู่กับรั้ว นอกจากจะเป็นป้ายที่ช่วยบอกรายละเอียดแล้ว ยังเป็นตัวช่วยไม่ให้เลนส์กล้องถูกขูดขีดเป็นรอยจากรั้ว

และถ้าหากคุณคิดว่าช่างภาพจะมายืนต่อคิวถ่ายรูปกันแค่จุดนี้จุดเดียวล่ะก็ คุณคิดผิด เพราะทางสนามบินเองได้ตัดตั้งจุดถ่ายรูปแบบเดียวกันรอบๆ พื้นที่สนามบินรวมทั้งหมด 10 แห่งด้วยกัน และนั่นจะทำให้ช่างภาพได้ถ่ายภาพเครื่องบินได้ชัดเจน จากมุมที่หลากหลายอีกด้วย

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ยอดเยี่ยมในประเทศแคนาดา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีหัวก้าวหน้า และมีผู้คนที่เป็นมิตร เชื่อว่าต่อไปเราอาจได้เห็นไอเดียนี้เกิดขึ้นกับในประเทศอื่นๆ และนั่นจะทำให้เราได้เห็นภาพถ่ายเครื่องบินที่สวยขึ้นและจากมุมมองที่เราอาจไม่เคยได้เห็นมาก่อนก็เป็นได้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ