ชาวเน็ตฮือฮา พ่อครัวในทำเนียบขาวผู้นี้ อาจเป็นพ่อครัวที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

ถ้าหกาเราพูดถึงอาชีพพ่อครัว หลายๆ คนคงนึกไปถึงผู้ชายที่รักการทำอาหาร มีความละเอียดอ่อน แต่ใครจะไปคิดว่า หน่วยก้านของพ่อครัวบางคนก็ดูแข็งแกร่งยิ่งกว่านักมวยปล้ำเสียอีก

และวันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปรู้จักกับพ่อครัวจากทำเนียบนามว่า อังเดร รัช ดูจากรูปร่างแล้วหลายๆ คนแทบไม่เชื่อเลยว่าเขาจะเป็นพ่อครัวทำอาหารได้จริงๆ

อังเดร รัช คืออดีตนายทหารยศจ่าสิบเอก ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพ่อครัวชั้นเลิศของกองทัพสหรัฐ เขาเคยเป็นตัวแทนให้กับกองทัพที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับทหารใหม่กว่า 100 คน มาเข้าร่วมกับกองทัพ อีกทั้งยังเคยเป็นสมาชิกของทีมศิลปะการปรุงอาหารของสหรัฐ ที่ชนะเลิศจนได้รางวัลมาแล้วมากมายถึง 150 รางวัล

กระแสของอังเดรได้โด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต หลังจากที่ วิเวียน ซาลามา นักข่าวสาวประจำทำเนียบ ได้โพสต์ภาพของเขาลงบนทวิตเตอร์

และนั่นก็ทำให้ชาวเน็ตต่างอึ้งในความล่ำบึ้กของอังเดร เนื่องจากพ่อครัวหนุ่มมีเส้นรอบวงรอบแขนถึง 24 นิ้ว

อังเดรกล่าวว่า เขาท้าทายตัวเองด้วยการวิดพื้นวันละ 2,222 ครั้งต่อวัน ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญสร้างความตระหนักถึงการที่มีทหารผ่านศึกตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเฉลี่ยแล้ว 22 คนต่อวัน โดยเขาจะทำการวิดพื้นประมาณ 200 ครั้งต่อเซ็ต และจะพัก 3-10 นาทีในระหว่างเซ็ต

ชาวเน็ตถึงกับนำภาพของอังเดรไปตัดต่อและยกย่องว่าเขาคือพ่อครัวที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

ในตอนแรก ชาวเน็ตต่างทึ่งในรูปร่างของเขาที่ดูแล้วน่าจะเป็นบอร์ดีการ์ดประธานาธิบดีมากกว่าจะเป็นพ่อครัว แต่หลังจากรู้ประวัติของอังเดร ผู้คนก็รู้สึกทึ่งมากยิ่งขึ้น

อังเดร รัช เรียนจบปริญาตรีสาขาบริหารธรุกิจ และอนุปริญญาด้านการทำอาหารและการจัดการโรงแรม รวมถึงยังได้ใบรับรองทานการจัดการครัวเรือนและอสังหาริมทรัพย์ และยังมีหลักสูตรด้านอาหารอีกมากมาย รวมถึงหลักสูตรด้านการสลักน้ำแข็งอีกด้วย

อังเดรเริ่มเข้ามาสู่อาชีพพ่อครัวอย่างเป็นทางการในปี 1994

ก่อนที่ 3 ปีต่อมา เขาจะได้โอกาสทำอาหารให้กับอดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา ทานมาแล้ว

การทำอาหารไม่ใช่สิ่งที่อังเดรหลงใหลเพียงอย่างเดียว แต่เขายังเป็นผู้สนับสนุนในโครงการที่ช่วยเหลือทหารผ่านศึกอีกมากมาย โดยเขาได้ทำการศึกษาวิธีการใช้อาหารเพื่อช่วยเยียวยาจิตใจของทหารที่ต้องเผชิญกับโรค PTSD หรือโรคเครียดจากประสบการณ์เหตุการณ์ร้ายแรง ซึ่งตัวของอังเดรเองก็เคยประสบกับโรคนี้มาก่อน และก็ผ่านมันมาได้ด้วยการใช้อาหารเป็นตัวช่วย

ล่าสุด อังเดร รัช กำลังจะมีรายการโทรทัศน์เป็ฯของตัวเองที่ชื่อว่า Chef in the City โดยเป็นรายการที่จะพาผู้ชมเดินทางไปทั่วสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงพยาบาล ศูนย์ชุมชนท้องถิ่น สถานที่ทางการทหาร และอื่นๆ อีกมากมาย และเราจะได้ชมฝีมือการทำอาหารของเขาแบบสดๆ อีกด้วย

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ