ชายเวียดนามมองกล้องนิ่ง ๆ แต่ดังเป็นซุปตาร์ TikTok คนตาม 5 แสน

ในยุคที่ใคร ๆ ก็ต้องการเป็น Influencer หรือ Content Creator ที่โด่งดังบนโลกโซเชียลมีเดีย มีคนติดตามจำนวนมากจนสามารถนำไปสร้างเป็นรายได้ได้ หลายคนต้องแข่งกันสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่น่าสนใจและแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แต่จะมีสักกี่คนที่โด่งดังได้จากการที่ไม่ต้องออกแรงอะไรมากเหมือนกับชายผู้นี้

Anh Tran Tan คือชายวัยกลางคนชาวเวียดนามที่กำลังโด่งดังใน TikTok โดยมีคนติดตามเขามากถึง 5.6 แสนคนในตอนนี้

สิ่งเดียวที่เขาทำใน TikTok คือการโพสต์คลิปวีดีโอจ้องมองกล้องนิ่ง ๆ ไม่พูดอะไรทั้งสิ้น โดยที่มีแค่เพลงเวียดนามประกอบเท่านั้น

@anhtrantan♬ nhạc nền – 🍃💕Gái Một Con💕🍃 – Thu ❤️ Baby 1986 ✔️

คุณอาจคิดว่านี่คือเรื่องน่าเบื่อ แต่คลิปวีดีโอของเขาบน TikTok ทั้งหมดของเขามียอดไลก์รวมกว่า 8.2 ล้านไลก์ นั่นพิสูจน์ให้เห็นว่า คอนเทนต์ของเขาสร้างความสำเร็จได้อย่างล้นหลาม

ส่วนยอดวิวคลิปของเขาก็มีจำนวนมากมายมหาศาล คลิปที่กลายเป็นกระแสของเขามียอดวิวมากถึง 9 ล้านวิว และยังมีคลิปอื่น ๆ อีกมากมายที่มียอดวิวเกิน 1 ล้านวิว

@anhtrantan♬ Quằng Lắm Em Ơi – Lê Nguyễn Hữu Huy ✅

ก่อนหน้านี้คุณจะไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเขาเลย เพราะแม้แต่ Bio ของเขาบน TikTok ก็ยังไม่มีการเขียนอะไรลงไป และเขาเองก็ไม่ได้กดติดตามใครทั้งสิ้น

@anhtrantan♬ nhạc nền – Hậu Lê

แต่หลังจากไม่นานมานี้ ดูเหมือนชื่อเสียงของ Anh Tran Tan จะทำให้เขาเริ่มขยับขยายไปสร้างเพจใน Facebook และชาแนลใน Youtube เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะเริ่มสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่มีแค่การจ้องหน้ากล้องนิ่ง ๆ อีกต่อไป

และหากใครต้องการติดตามผลงานของเขาใน 3 ช่องทางก็สามารถติดตามได้ที่ TikTok, Facebook และ Youtube

เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ