ชายหนุ่มเผยบ้านเช่าที่คุณจะได้ในรัสเซีย ภายใต้งบ 3 พันบาทต่อเดือน

ที่อยู่อาศัยคือ 1 ในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพขั้นพื้นฐานของมนุษย์ จึงไม่น่าแปลกใจที่มนุษย์เราต้องการอยู่อย่างสะดวกสบาย แต่การที่คุณจะได้แบบนั้นจำเป็นต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่ผันแปรไปตามกัน

แต่วันนี้เพชรมายาจะพาคุณไปรู้จักกับ แดน ชีคอส ยูทูปเบอร์หนุ่มชาวรัสเซียได้รีวิวบ้านเช่าของเขาจนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์

สิ่งที่ทำให้ผู้คนจากทั่วโลกสนใจก็คือ บ้านเช่าของแดนมีค่าเช่าประมาณ 3,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น เขากล่าวว่าบ้านเช่าในรัสเซียส่วนใหญ่แล้วก็มีราคาใกล้เคียงกันไม่ต่างกันมากเท่าไหร่

แดนแนะนำตัวเองว่า เขาต้องการเรียนภาษาอังกฤษ ดังนั้นเขาจึงหันมาใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อช่วยในการเรียนออกเสียงและเรียนรู้คำศัพท์ หลังจากนั้นเขาจึงได้เปิดช่องยูทูปของตัวเองเพื่อนำเสนอวิถีชีวิตของชาวรัสเซียให้ชาวโลกได้เห็น

หนึ่งในวีดีโอที่ผู้คนสนใจมากที่สุดของเขาก็คือบ้านเช่าหลังนี้ ที่มีค่าเช่าประมาณ 3000 บาทต่อเดือน โดยมีพื้นที่ใช้สอยถึง 190 ตารางฟุต

แดนยอมรับว่า บ้านเช่าของเขาไม่ได้ใหญ่โตอะไรมาก แต่ก็มีห้องที่เอาไว้ใช้สอยครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องนั่งเล่นที่มีโต๊ะทำงานและโซฟาที่เอาไว้นอน

ส่วนค่าใช้จ่ายต่อเดือนก็ไม่เกิน 1,500 บาทต่อเดือน โดยมีค่าน้ำประมาณ 60 บาท ค่าไฟประมาณ 240 บาท ค่าเก็บขยะคนละ 60 บาท (แดนอยู่กับภรรยาซึ่งเขาต้องจ่าย 120 บาท) ค่าแก๊สทำความร้อนอยู่ที่ 60 บาทในฤดูร้อน และ 750 บาทในฤดูหนาว และค่าอินเทอร์เน็ต 300 บาท

นอกจากนั้นหลังบ้านของแดนยังมีสวนเล็ก ๆ ที่เอาไว้ปลูกผักได้อีกด้วย เช่น มะเขือเทศ มันฝรั่ง หรือแม้แต่แตงกวา

มาลองชมวีดีโอของแดนกันแบบเต็ม ๆ กันครับ

สรุปแล้ว สำหรับค่าเช่าในราคานี้เมื่อเทียบกับยุโรปหรือเมริกา หรือแม้แต่ในเอเชียบางประเทศก็ถือว่าเป็นราคาที่ถูกมาก แต่ถ้าเทียบกับในประเทศไทยเอง ก็ยังมีบ้านพักราคาถูกไม่น้อย ซึ่งขึ้นอยู่กับทำเลเป็นหลัก และถ้าใครมีประสบการณ์เกี่ยวกับที่พักดีราคาถูกก็สามารถแชร์ให้เพื่อน ๆ ในเพจชมกันได้เลยครับ

ที่มา : Youtubeboredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ