ผู้สร้างกลุ่มถล่มแอเรีย 51 ถูก FBI มาเคาะถึงประตูบ้าน จนเปลี่ยนเป็นงานเทศกาลดนตรีแทน

ถ้าหากคุณยังจำกันได้กับกระแสบนโลกออนไลน์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา เกี่ยวกับการนัดบุกถล่มแอเรีย 51 ด้วยท่าวิ่งแบบนารูโตะ ภายใต้ชื่อกิจกรรมบนเฟสบุ๊คว่า “Storm Area 51, They Can’t Stop All of Us” หรือ “ถล่มแอเรีย 51, พวกเขาหยุดเราทุกคนไม่ได้หรอก” จนมีชาวเน็ตตกลงที่จะไปเข้าร่วมกิจกรรมนี้มากถึง 2 ล้านคน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จะมีคนเข้าร่วมมากที่สุดเท่าที่เฟสบุ๊คเคยมีมาก็ว่าได้

“เราจะมานัดรวมตัวกันในเนวาดา และร่วมภารกิจนี้ด้วยกัน ถ้าเราวิ่งแบบนารูโตะ เราจะสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วกว่ากระสุนของพวกเขา ไปดูเอเลี่ยนกันเถอะ”

นี่คือคำกล่าวบนกลุ่มที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องขำขัน แต่ดันกลายเป็นแสไปทั่วโลก จนทางโฆษกของกองทัพอากาศสหรัฐต้องออกมาเตือนว่า ที่นี่เป็นเขตหวงห้ามและเป็นเขตฝึกซ้อมการบินของกองทัพอากาศ พวกเขาจะต้องปกป้องทรัพย์สินของทางรัฐบาล ไม่ว่าจะต้องใช้กระสุนจริงก็ตาม

ล่าสุด แมตตี โรเบิร์ต หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกิจกรรมนี้ได้ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ FBI มาเยี่ยมเขาถึงหน้าประตูบ้านเป็นที่เรียบร้อย

“ผมได้รับโทรศัพท์จากแม่ที่กำลังบอกผมว่า พวกเขามารออยู่ที่นี่แล้ว และผมก็รู้สึกกลัวทันที” แมตตีกล่าว

“ผมเริ่มกลัวแล้วเมื่อมาถึงจุดนี้ แต่พวกเขาก็ดูเจ๋งมาก และต้องการดูให้แน่ใจว่าผมไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายตัวจริงที่กำลังทำระเบิดปรมาณูในห้องนั่งเล่น รวมถึงไม่มีใครที่พยายามปลุกปั่นให้เหตุการณ์รุนแรงขึ้น”

นอกจากนั้นโรเบิร์ตยังตกใจหนักเข้าไปอีก เมื่อถูกเฟสบุ๊คลบกิจกรรมดังกล่าวไป ถึงแม้เขาจะสร้างกิจกรรมใหม่ขึ้นมาแต่ก็ไม่อาจดึงความสนใจได้เหมือนเดิมอีก แต่สุดท้ายเฟสบุ๊คก็คืนกิจกรรมดังกล่าวให้กลับมาอีกครั้ง โดยที่ไม่มีใครรู้สาเหตุที่แท้จริง

ปัจจุบันหลังจากที่แมตตีได้กิจกรรมถล่มแอเรีย 51 คืนกลับมา เขาก็ไม่พยายามชี้เป้าให้ผู้คนไปบุกถล่มแอเรีย 51 อีกต่อไป แต่เขาได้สร้างเว็บไซต์ที่ระบุรายละเอียดว่า นี่จะกลายเป็นงานเทศกาลแทน พูดง่ายๆ ก็การเปลี่ยนวิกฤตครั้งนี้เป็นโอกาสที่เขาจะทำเงินได้อย่างมหาศาล

หากใครที่ติดตามเรื่องราวการบุกแอเรีย 51 มาจนถึงตอนนี้ อาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะในวันที่ 19-22 กันยายน ที่เนวาดาจะกลายเป็นงานเทศกาล Aleinstock Festival ที่มีทั้งดนตรี ศิลปะ และการออกบูทตั้งแคมป์ ซึ่งทางแมตตีได้ประสานงานกับธุรกิจท้องถิ่น เพื่อทำให้งานเทศกาลนี้เกิดขึ้นได้อย่างปลอดภัยที่สุด โดยที่ไม่มีใครวิ่งท่านารูโตะเข้าไปในแอเรีย 51 เพื่อเสี่ยงกระสุนจริงอีกต่อไป

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ