ผู้โดยสารถูกขอให้สละสิทธิ์ลงจากเครื่องบิน เพราะเก้าอี้ไม่มีพนักพิง

สายการบิน EasyJet ถูกชาวเน็ตถล่มอย่างหนัก เพราะได้ขอให้ผู้โดยสารบนเครื่องสละสิทธิ์ลงจากเครื่อง เนื่องจากมีเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่้อเช้าวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยรูปภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิงบนเครื่องบิน ได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่าคงไม่มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

แมทธิว แฮร์ริส เจ้าของโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ทางสายการบิน EasyJet เที่ยวบินที่ 2021 ที่เดินทางจากเมืองลูตันไปยังเจนีวา มีเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิงอยู่บนเครื่องบิน เหตุการณ์แบบนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร ?

ภายในไม่กี่ชั่วโมง ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เพราะไม่มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เพราะเรื่องนี้มันฉีกทุกกฏของสายการบินทั้งในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยของผู้โดยสาร

และแค่เพียงไม่นาน ทางทวิตเตอร์ของ EasyJet ได้ออกมาขอให้แมทธิวลบภาพดังกล่าวออกจากทวิตเตอร์ และขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่พวกเขาจะทำการตรวจสอบเรื่องนี้ให้

ซึ่งแมทธิวก็ตอบอย่างชัดเจนว่า “ไม่” นี่คือภาพที่เกิดขึ้นจริงที่เขาเพิ่งบินไปเจนีวาสดๆ ร้อนๆ

แน่นอนว่าการขอให้ลบรูปภาพดังกล่าวออกไป ยิ่งสร้างกระแสเดือดดาลให้กับชาวเน็ตอีกระลอก โดยชาวเน็ตต่างบอกว่าทางสายการบินควรรู้สึกสำนึกต่อสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่านี้

แมทธิว แฮร์ริส ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Sun Online Travel โดยระบุรายละเอียดที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินว่า “พนักงานต้อนรับได้ขอให้ผู้หญิงคนดังกล่าวนั่งรออยู่ตรงเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิงจนกว่าผู้โดยสารจะครบ หลังจากนั้นก็จะทำการย้ายเธอไปยังที่นั่งอื่นบนเครื่อง”

ส่วนทางสายการบินได้ออกแถลงการณ์ออกมาภายหลังว่า ไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับอนุญาตให้นั่งที่นั่งนั้น เพราะพวกมันอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเรา และ EasyJet ก็ปฏิบัติตามแนวทางด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

เรื่องราวก็เหมือนจะผ่านไปด้วยดี จนกระทั่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า ฟิลลิป ออกมาเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ EasyJet มีปัญหาเรื่องนี้ เพราะเมื่อก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน เขากับเพื่อนๆ รวม 6 คนได้เดินทางจากเมืองลูตันไปยังเบอร์ลิน แะมีเพื่อนของเขา 2 คนที่เจอกับที่นั่งไม่มีพนักพิงแบบนี้

ฟิลลิปบอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมันคือ “ความโกลาหล” หลังจากที่ผู้โดยสารบนเครื่องเที่ยวบินนั้นเกิดเต็มขึ้นมาและขาดที่นั่งไป 1 ที่นั่งเท่านั้น ทางกัปตนจึงต้องประกาศขอว่า จะมีสักคนไหมที่ยอมสละสิทธิ์ไม่บินในเที่ยวบินนี้

จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งยอมเสียสละยอมลงจากเครื่องท่ามกลางเสียงปรบมือของผู้โดยสารทุกคนบนเครื่อง

ฟิลลิปสรุปว่า เขาคิดว่าชายผู้เสียสละควรได้รับการชดเชยจากทางสายการบิน ส่วนทางพนักงานบนเครื่องก็รับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ค่อนข้างดี แต่มันก็ไม่อาจหลีกหนีความจริงถึงปัญหาที่พวกเขาต้องเจอในทุกๆ เที่ยวบิน หากยังมีเก้าอี้ที่ไม่ได้รับการซ่อมแซมอยู่แบบนี้บนเครื่อง

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ