นักศึกษาสเปนพยามโกงข้อสอบถ้วยการแกะสลักคำตอบลงบนปากกา

การโกงข้อสอบ เป็นพฤติกรรมที่เราสามารถพบเห็นได้จากเด็กนักเรียนทั่วโลก ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็เคยมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการโกงข้อสอบมาบ้าง โดยเฉพาะการพบเห็นเพื่อนในห้องทำหรือแม้แต่ตัวเองก็ตาม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โยลันดา เดอ ลุคชี อาจารย์สอนวิชากฎหมายจากมหาวิทยาลัยมาลากาในประเทศสเปน ได้แบ่งปันประสบการณ์ที่เธอได้พบเจอการโกงของนักศึกษาของเธอคนหนึ่งลงบนทวิตเตอร์ และมันก็กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว

โยลันดากล่าวว่า ในขณะที่เธอกำลังทำความสะอาดลิ้นชักโต๊ะของเธอ ก็ได้พบกับปากกาของนักศึกษาคนหนึ่งที่เธอได้ริบเอาไว้ หลังจากที่เขาใช้มันโกงข้อสอบเมื่อ 2-3 ปีก่อน

นักศึกษารายนี้ใช้วิธีสลักรายละเอียดเกี่ยวกับ ‘กฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา’ ลงบนปากกาลูกลื่นทั้งหมด 11 ด้าม ภาพระยะใกล้ได้แสดงให้เห็นทักษะในการแกะสลักตัวหนังสือของเขา รวมถึงความพยายามที่เขาใช้กับเรื่องนี้มากมายขนาดไหน

“กฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาบนปากกาลูกลื่น นี่มันศิลปะอะไรกัน!” โยลันดากล่าวในทวิตเตอร์

อย่างที่กล่าวเอาไว้ข้างต้น ทวิตของเธอได้กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว จนมีคนมากดไลก์มากกว่า 283.9K และรีทวิตไปอีกหลายหมื่นครั้ง

ที่น่าสนใจก็คือ หนึ่งในคนที่มาคอมเมนต์ในทวิตดังกล่าวที่ชื่อว่า กอนโซ อ้างว่ารู้จักนักศึกษารายนี้ แถมยังแสดงผลงานของเขาเพิ่มเติมให้ดูอีกด้วย

“สวัสดีโยลันดา ผมรู้จักคนที่สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมนี้ อันที่จริงเขาอนุญาตให้ผมบอกคุณโดยไม่ต้องสนใจชื่อของเขานะ แค่อยากแสดงให้คุณดูผลงานที่เขาทำอยู่บ้านมากขึ้น” กอนโซกล่าว

“ตามที่เขาบอกผมก็คือ เขาใช้ดินสอกดที่ใส่เข็มลงไปแทนที่ไส้ดินสอ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้แกะสลักตัวอักษร”

กอนโซยังโพสต์ภาพเครื่องมือแกะสลักแบบชั่วคราวและเสริมว่า เพื่อนของเขาจะจัดเรียงปากกาตามลำดับเพื่อให้ง่ายต่อการอ่านในระหว่างสอบ

ในขณะที่ชาวเน็ตหลายคนต่างยกย่องชายคนนี้ว่ามีความอดทนอย่างมากกับสิ่งที่เขาทำ แต่คนอื่น ๆ เชื่อว่า ถ้าเขาเอาเวลาไปตั้งใจเรียนและอ่านหนังสือ น่าจะง่ายกว่าการนั่งแกะสลักปากกาหรือเปล่า

ส่วนโยลันดาก็รู้สึกทึ่งในความพยายามของนักเรียนรายนี้ แม้ว่าเธอจะทำให้เขาตกให้วิชาสอบตอนนั้นก็ตาม

ที่มา: odditycentral