ชาวเน็ตคิดว่าบ้าน 2 ห้องนอนราคา 49 ล้านหลังนี้ คือหายนะทางสถาปัตย์อย่างแท้จริง

เป็นที่รู้กันว่าลอนดอนคือหนึ่งในเมืองที่มีอัตราค่าครองชีพอันดับต้น ๆ ของโลก ตั้งแต่ค่าที่อยู่อาศัยไปจนถึงค่าอาหาร มันไม่ง่ายเลยที่จะหาที่พักราคาถูกในเมืองหลวงของประเทศอังกฤษในปัจจุบัน เมื่อมีการแข่งขันสูงและเพื่อสร้างความโดดเด่นทางธุรกิจ หลายครั้งที่มันนำไปสู่การออกแบบบ้านที่แปลกประหลาดจนเราไม่คิดว่าจะมีคนกล้าทำแบบนี้ด้วย

วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปพบกับบ้านเรียบหรูในกรุงลอนดอนที่มาพร้อมสระว่ายน้ำและห้องซาวน่า ซึ่งมีราคาเพียง 1.2 ล้านปอนด์หรือประมาณ 49 ล้านบาทเท่านั้น !

ฟังดูแล้วทีนี่ก็เหมือนบ้านหรูธรรมดาทั่วไป แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือบ้านหลังนี้มีสระน้ำส่วนตัวกลางบ้าน ขอเน้นว่า “กลางบ้าน” จริง ๆ !!!

นั่นหมายความว่าคุณอาจจะพลาดตกสระน้ำได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่คุณเผลอดื่มเล็กน้อยก่อนเข้านอน หรืออาจจะต้องสูดดมกลิ่นของคลอรีนจากสระน้ำที่อาจฟุ้งไปทั่วบ้าน

ในขณะที่ห้องครัวก็ไม่ได้มีอะไรแปลกประหลาดสักเท่าไหร่ แถมยังหรูหราดูดีอีกด้วย

อีกมุมหนึ่งในห้องครัว จะเห็นได้ว่ามันมีพื้นที่กว้างพอสมควร

ส่วนชั้น 2 คุณจำเป็นต้องขึ้นบันไดวนที่มีขนาดเล็ก จนได้พบกับห้องรับรองอีกหนึ่งห้อง ที่มีกระจกติดอยู่ที่พื้น ซึ่งกระจกดังกล่าวสามารถส่องลงไปเห็นสระว่ายน้ำข้างล่างได้อีกด้วย

อีกหนึ่งทีเด็ดก็คือห้องซาวน่า

ภายในห้องซาวน่าดูดี หรูหราน่าใช้งานมาก

 บ้านหลังนี้มีห้องนอน 2 ห้อง ซึ่งไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก แถมยังมีเตียงเล็ก ๆ สำหรับนอนได้คนเดียวอีกด้วย

หน้าตาห้องนอนอีกหนึ่งห้อง ที่มีขนาดไม่แตกต่างกัน พร้อมกับระเบียงเล็ก ๆ นอกบ้าน

แวะมาชมห้องน้ำ ที่มีอ่างอาบน้ำและเรนชาวเวอร์ที่ตกลงมาจากเพดานด้วย

เดิมทีบ้านหลังนี้มีราคาเพียง 1 ล้านปอนด์หรือประมาณ 41 ล้านบาท แต่เมื่อรูปของบ้านหลังนี้เผยแพร่ออกทางสื่อโซเชียล ราคาของมันก็พุ่งขึ้นไปเป็น 1.2 ล้านปอนด์ 49 ล้านบาทในเวลาอันสั้น พร้อมกับคำถามคาใจเรื่องทำไมถึงต้องสร้างสระว่ายน้ำกลางบ้าน ทำไมบ้านใหญ่โตถึงมีเตียงนอนแบบ Single Bed ในขณะที่มีตู้เย็นถึง 3 เครื่อง

แต่สุดท้ายแล้ว บ้านหลังนี้อาจเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับให้เช่าในการจัดปาร์ตี้ริมสระกันแบบครอบครัวกันเองที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนก็ว่าได้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ