หลุมดำปริศนาถูกพบบน Google Maps จนชาวเน็ตถกเถียงกันว่ามันคืออะไร

Google Maps ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องมือนำทางให้คุณเดินทางไปสู่จุดหมายได้อย่างสะดวกสบายเพียงอย่างเดียว แต่มันยังเปิดโลกให้คุณได้เห็นสถานที่ใหม่ ๆ มากมายที่ไม่มีวันได้เห็นมาก่อน แต่บางครั้งผู้คนก็มักเจออะไรแปลก ๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้อยู่ในนั้น

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา สมาชิก Reddit รายหนึ่งได้เปิดเผยว่า เขาบังเอิญไปเจอจุดดำกลางมหาสุมทรแปซิฟิกที่ดูราวกับเป็นหลุมลึกลงไป มันดูราวกับการเซนเซอร์พื้นที่ดังกล่าวเพื่อไม่ต้องการให้คนเห็นว่าเป็นอะไร

มันเป็นเซนเซอร์ของ Google จริงหรือไม่ ?

บ่อยครั้งที่ Google มักจะเซนเซอร์สถานที่ต้องห้ามบางแห่ง เช่น สถานที่ทางการทหาร สถานที่ที่ต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว หรือสถานที่หวงห้ามที่ไม่ต้องการให้คุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น แต่สำหรับพื้นที่กลางทะเลแปซิฟิกนี้แทบไม่มีเหตุผลที่พวกเขาจะต้องถมดำมันจนมืดสนิท

สิ่งที่พอจะคาดเดาได้ ดูเหมือนว่าระดับน้ำจะค่อย ๆ ตื้นเข้าไปและมีคลื่นซัดเข้าหาชายหาด นั่นแสดงว่ามันเป็นเกาะ อย่างไรก็ตามตรงกลางเกาะทั้งหมดกลับมืดสนิท มันดูลึกลับจนชาวเน็ตถึงกับแซวว่ามันเป็นเกาะจากซีรีส์เรื่อง Lost

ล่าสุดได้มีผู้เชี่ยวชาญออกมาเปิดเผยแล้วว่าพื้นที่บริเวณนั้นคือเกาะวอสต็อค (Vostok Island) ถือเป็นเกาะปะการังที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศคิริบาส

เกาะวอสต็อคมีพื้นที่ประมาณ 150 ไร่ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของตาฮิติไปประมาณ 400 ไมล์ โดยเป็นหนึ่งใน 5 เกาะปะการังในหมู่เกาะไลน์ ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิกที่มนุษย์ไม่ค่อยได้ย่างกรายไปสักเท่าไหร่

ในขณะที่ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า Google ไม่ได้เซนเซอร์เกาะแห่งนี้ แต่สีดำที่เห็นมันคือสีเขียวที่เข้มมาก เพราะบนเกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นพิโซเนียที่เป็นป่าทึบ

ต้นพิโซเนียสามารถสูงได้ถึง 100 ฟุต ในกรณีนี้มันอาจเติบโตจนแน่นมาก และภาพถ่ายดาวเทียมก็ทำให้เราเห็นแต่ยอดไม้สีเขียวเข้มจนราวกับเป็นสีดำ

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับทฤษฎีนี้ บางคนกล่าวว่ามันดูไม่สมเหตุสมผลนักที่จะการก่อตัวตามธรรมชาติจะเป็นสีดำบนเกาะปะการังที่มีความสูงจากน้ำทะเลเพียงแค่ 5 เมตรเท่านั้น

บางคนก็แสดงให้เห็นถึงภาพถ่ายของเกาะวอสต็อคที่ไม่ได้ถูกถ่ายโดย Google ก็มีสีเขียวปกติ ไม่ได้เข้มจนกลายเป็นสีดำแต่อย่างใด

นอกจากผู้คนที่จริงจัง บางคนก็ออกแนวขำขันโดยเขาพูดติดตลกว่า “พระเจ้าทำปิ๊กกีตาร์หล่นลงมา”

สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าพื้นที่ดังกล่าวจะถูกเฉลยไปแล้วว่ามันเป็นเกาะวอสต็อค แต่ผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับก็ยังคงคิดว่าเกาะแห่งนี้น่าจะมีอะไรซ่อนอยู่ก็เป็นได้

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา