สุนัขที่รอเจ้าของนาน 1 เดือน หลังย้ายบ้านทิ้งมันไว้กับของเก่า

สุนัขได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมากที่สุด และเราได้เห็นในข่าวหลายๆ ครั้งที่เราได้เห็นสุนัขที่กำลังรอเจ้าของผู้เป็นนาย ให้กลับมาหามัน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ตาม

 

เรื่องราวที่น่าเศร้านี้เกิดขึ้นในเมือดีทรอยต์ เมื่อครอบครัวหนึ่งได้ย้ายออกจากบ้านไป พร้อมกับทิ้งเฟอร์นิเจอร์เก่าอย่างเช่น ที่นอน หมอน ตู้ โคมไฟ เอาไว้เบื้องหลัง แต่สิ่งที่น่าสลดใจที่พวกเขาได้ทิ้งเอาไว้ นั่นก็คือ “สุนัข” ตัวเป็นๆ

boo-dog-01

 

เพื่อนบ้านบอกว่า สุนัขตัวนี้มีชื่อว่าเจ้า “บู” ซึ่งหลังจากที่เจ้าของๆ มันย้ายออกไปโดยทิ้งมันเอาไว้ เจ้าบูก็ไม่ยอมไปไหน ยังคงรอเจ้าของอยู่ที่นี่นานกว่า 1 เดือนแล้ว

boo-dog-02

 

เจ้าบูอยู่ได้เพราะเพื่อนบ้านของมัน คอยแวะมาให้อาหารอยู่เสมอ มันมักจะนอนบนฟูก และนอนบนทางเท้าหน้าบ้าน โดยที่ไม่ยอมไปไหน

boo-dog-03

 

ในที่สุด เมื่อเพื่อนบ้านไม่เห็นว่าเจ้าของๆ มันจะกลับมารับเจ้าบู พวกเขาจึงโทรแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสุนัขของดีทรอยต์ ให้มาช่วยเหลือเจ้าบูไป

boo-dog-04

 

ไมค์ ดีเซล ผู้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสุนัขนำอาหารจากแม็คโดนัลด์ไปล่อ และพยายามปลอบโยนมัน จนกระทั่งมันยอมให้ใส่คอลลาร์ และกระโดดขึ้นรถในที่สุด

boo-dog-06

 

ไมค์กล่าว่า “เจ้าบูใจสลายที่ไม่ได้พบเจ้าของๆ มันอีกครั้ง สิ่งที่ผมทำได้ก็คือการดูแลมันให้ดีที่สุด”

boo-dog-05

 

“เราพยายามสื่อสารถึงกัน เพื่อให้เขารู้ว่า ผมจะไม่ทำร้ายเขา” เขากล่าว

boo-dog-07

 

ตอนนี้เจ้าบูได้รับการดูแลอย่างดี และมีเพื่อนใหม่ๆ แถมมันเป็นสุนัขที่เป็นมิตรกับทุกๆ คนอีกด้วย

boo-dog-08

 

ตอนนี้เจ้าบูกำลังรอคอยที่จะได้พบบ้านใหม่ ซึ่งเป็นบ้านที่จะไม่ทิ้งมันหนีไปไหนอีกต่อไป

boo-dog-09

 

ถือเป็นเรื่องราวที่ทำให้คนที่อยากเลี้ยงหมาฉุกคิดได้ว่า การที่นำสุนัขมาเลี้ยง เราจำเป็นต้องรับผิดชอบมันทั้งชีวิต เพราะการที่คุณทอดทิ้งมันไป นั่นหมายถึงว่า คุณได้ฆ่าพวกมันทั้งเป็น สำหรับเคสเจ้าบูถือว่าเป็นโชคดีที่มีคนให้ความช่วยเหลือ แต่สุนัขทุกตัวก็ไม่ได้โชคดีแบบนี้เสมอไปแน่นอน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา