เจ้าสาวล่มงานวิวาห์ตัวเอง ยึดเงินช่วยงาน 9 แสน เพื่อเอาไปฮันนีมูนแทน

เราอาจได้เห็นเจ้าสาววิวาห์ล่มหรือเจ้าสาวที่ถูกหลอกแต่งงานมาบ้างแล้ว และส่วนมากมักจบลงที่ความเศร้าของเจ้าสาวซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันนี้เราจะนำทุกท่านไปกับเจ้าสาวผู้ล่มงานวิวาห์ของตัวเองจนทำให้เพื่อนและญาติต่างเอือมระอา

ไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยโพสต์เฟสบุ๊คที่กลายเป็นกระแสร้อนแรงจนทำให้หลาย ๆ คนต้องหัวร้อนไปตาม ๆ กัน

เรื่องมันมีอยู่ว่าเจ้าสาวนางหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่าหลังจากคุยกับคนในครอบครัวผู้ใกล้ชิดที่เต็มไปด้วยน้ำตามาอย่างดีแล้ว เราขอยกเลิกงานแต่งงานที่จะมาถึง และจะแจ้งวันจัดงานใหม่อีกครั้ง

เราขอบคุณทุกคนที่ช่วยบริจาคเงินให้เรา ไม่น่าเชื่อว่าเงินจะสูงถึง 3 หมื่นเหรียญ (9 แสนบาท) แต่ไม่ต้องห่วง เงินที่คุณบริจาคจะไม่ถูกใช้ไปอย่างไร้สาระ แต่จะถูกไปฮันนีมูนที่จะมาถึงในอีกไม่กี่เดือน หลังจากที่การเงินมั่นคงและฮันนีมูนเรียบร้อย เราจะประกาศวันแต่งงานใหม่ พร้อมกับเปิดรับบริจาคอีกครั้ง งานแต่งงานมันแพงมากนะ !

เราได้รับการช่วยเหลืออย่างดีจากครอบครัวที่บริจาคเงินก้อนโตให้ มันจะเป็นค่าฮันนีมูน รวมถึงใช้จัดงานครั้งหน้าให้ดีขึ้น เราไม่อาจทำสิ่งนี้ได้ถ้าปราศจากคุณ คอยติดตามได้เลย เราจะแจ้งให้ทราบถึงเลขบัญชีรับบริจาคของเราเพื่อใช้ในการฮันนีมูนและงานแต่งงานในอนาคตต่อไป

หลังจากเจ้าสาวสุดแสบของเราโพสต์ข้อความดังกล่าว ทั้งญาติบ่าวสาวและเพื่อนต่างหัวร้อนกันสิ่งที่เกิดอย่างมาก ตัวอย่างเช่น

ครอบครัวเจ้าบ่าว: “นี่มันเรื่องตลกบ้าอะไร ? หลังจากกวาดเงินไป 30k เหรียญ คุณตัดสินใจที่จะฮุบไว้และใช้มันทั้งหมดเพื่อตัวเองงั้นหรือ ?”

ในขณะที่เพื่อนเจ้าสาวเองก็มึนกับการยกเลิกงาน ทั้ง ๆ ที่เธอลางานล่วงหน้าไปแล้ว

แต่เจ้าสาวของเราก็ไม่สนใจและตอบกลับไปอย่างเจ็บแสบว่า มันเป็นเงินที่คุณ “บริจาค” ให้เราเองแล้วเราจะเอาไปใช้ทำอะไรก็เรื่องของเราสิ งานแต่งไม่ได้ยกเลิกนะ แค่ย้ายวันเท่านั้นเอง

ในขณะที่ญาติคนหนึ่งถึงกับอยากขอเบอร์มาคุยด้วยเลย

คุณลุงผู้ร่ำรวยรายนี้ได้บริจาคเงินไปถึง 12,000 เหรียญ หรือประมาณ 3.6 แสนบาท รับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้และต้องการเงินคืน โดยคุณลุงขู่ว่า ถ้าไม่คืนเงินมาภายในวันที่ 13 พฤศจิกายนล่ะก็ เจอกันในศาลได้เลย นี่เป็นการทรยศต่อครอบครัวคุณเองที่รับไม่ได้แบบสุด ๆ

เมื่อเรื่องเริ่มลามใหญ่โตจนดังไปทั่วอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะบนเว็บไซต์ Reddit จนเจ้าสาวของเราเริ่มโดนถล่มจากภายนอกครอบครัว

เจ้าสาวของเราก็ตอบกลับด้วยการโพสต์ว่า มีคนเอาโพสต์ของนางไปแชร์จนคนด่านางจนนางเสียใจอย่างมากจนส่งผลต่อสภาวะจิตใจและต้องเข้าโรงพยาบาลเสียเงินค่ารักษาไปถึง 765 เหรียญ หรือ 2.2 หมื่นบาท ก็เพราะทุกคนทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่กันไปเอง

ต่อไปจะไม่ใช้สื่อโซเชียลอีก ไม่รับโทรศัพท์ ข้อความหรืออีเมลและไม่ติดต่อใครอีกเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ด้วยกันเพราะต้องการรักษาบาดแผลทางจิตใจจากการโดนครอบครัวและเพื่อน ๆ โจมตี แต่เธอก็ยังหวังว่าจะมีงานแต่งอยู่นะ

และระหว่างนี้ขอรับบริจาคเพื่อเยียวยาจิตใจและร่างกายกับเหตุการณ์ที่เกิดจนทำให้นางเสียเงินในค่ารักษาพยาบาลไป พร้อมบอกวลีเด็ดว่า “ความเงียบไม่ใช่สิ่งว่างเปล่าหรอก มันเต็มไปด้วยคำตอบต่างหาก” โดยนางยังมั่วนิ่มบอกว่าเป็นคำพูดของ เจงกิส ข่าน ซะอีก

เรื่องยังไม่จบ คุณป้าของเธอไม่สนใจ แถมยังขอเงินที่บริจาคไป 3,500 เหรียญคืน แถมจะไม่ไปร่วมงานแต่งงานที่จะจัดขึ้นอีกแน่นอน

ร้อนจนทั้งแม่เจ้าสาวและน้าของเจ้าบ่าวต้องการให้ติดต่อกลับ ไม่เช่นนั้นจะบุกไปถึงบ้านเลยทีเดียว

เพื่อนเจ้าสาวได้บอกไว้อย่างดีเป็นการสรุปเรื่องนี้ว่าไม่มีใครต้องการอะไรจากเธอหรอก ที่เขาต้องการคือคำขอโทษอย่างจริงใจเท่านั้นเอง

เป็นไงบ้างละกับเหตุการณ์นี้ ไม่น่าเชื่อว่าความโลภจะบังตาจนทำให้คนเราไม่สนใจคนรอบข้างได้ขนาดนี้ แล้วคุณละเคยพบเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหม

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ