แอดมินเพจรัฐบาลปากีฯ Live สดแต่ลืมปิดฟิลเตอร์แมว จนทำท่านรัฐมนตรีน่ารักแบบนี้

การเมืองเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลายๆ คน แต่เรื่องที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้ อาจทำให้คุณมองเรื่องการเมืองน่ารักขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางเพจเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการของรัฐบาลท้องถิ่นในแคว้นไคเบอร์ปัคตูนควา (Khyber Pakhtunkhwa) ในประเทศปากีสถาน ได้รับเรตติ้งจากชาวเน็ตสูงเป็นประวัติการณ์ หลังจากที่ทางเพจได้ทำการ Live สดงานแถลงข่าวของ เชาคัต ยูซาฟไซ ท่านรัฐมนตรีประจำแคว้นกับบรรดานักข่าว

แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาก็คือทางแอดมินเพจดันลืมปิด “ฟิลเตอร์แมว” ในระหว่างการ Live สด จนทำให้ท่านรัฐมนตรีกับเจ้าหน้าที่รัฐคนอื่นๆ มีหูแมว หนวดแมว น่ารักใสๆ ไปอีกแบบ

แน่นอนว่านี่เป็นการถ่ายทอดสดผ่านเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการ และชาวเน็ตก็สงสัยว่า มีใครกำลังเล่นตลกกับการแถลงข่าวของท่านรัฐมนตรีอยู่หรือไม่ ?

ในขณะที่งานแถลงข่าวเป็นไปอย่างจริงจัง แต่หูแมวและหนวดแมว ต่างขึ้นสลับขึ้นบนใบหน้าของท่านรัฐมนตรีกับคนอื่นๆ อยู่ตลอดเวลา

เรื่องนี้ได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกหลังจากที่มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้นำภาพดังกล่าวไปโพสต์ในทวิตเตอร์ จนมีสำนักข่าวดังๆ จากหลายประเทศนำไปทำข่าวกันอย่างสนุกสนาน

และนี่ก็ถือเป็นตัวอย่างของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับแอดมินเพจที่ดูแล้วออกไปในแนวทางขำขันเสียมากกว่า ส่วนความผิดพลาดของแอดมินแบบอื่นๆ ที่เราเห็นกันได้บ่อยครั้งก็คือการสลับแอคเคาท์มาคอมเมนท์ เพื่อแสดงความคิดเห็นตัวเองจนถูกจับโป๊ะได้นั่นเอง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ