เซนทูริเป เมืองบนยอดเขาสูง 2,400 ฟุตที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์

เซนทูริเป (Centuripe) เมืองเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในเนินเขาของซิซิลี เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘ระเบียงแห่งซิซิลี’ เนื่องจากมันเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สามารถมองข้ามไปเห็นเขาเอตนา ภูเขาไฟที่องค์การยูเนสโกยกให้เป็นมรดกโลก แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเมืองแห่งนี้มีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเมื่อมองลงมาจากบนท้องฟ้า

Typical Sicily

ปิโอ แอนเดรีย เปรี ช่างภาพท้องถิ่นวัย 32 ปี เพิ่งใช้โดรนของเขาเพื่อถ่ายภาพเมืองเซนทูริเปจากบนท้องฟ้า หลังจากที่เขาค้นพบรูปร่างที่แปลกตาของเมืองแห่งนี้เป็นครั้งแรกบน Google Earth

Google Earth

เปรีตัดสินใจใช้โดรนของเขาไปตรวจสอบด้วยตัวเองและก็ต้องประหลาดใจกับสิ่งที่เขาเห็นผ่านจอมอนิเตอร์ นั่นทำให้เขาตัดสินใจถ่ายภาพของเมืองแห่งนี้จากด้านบนแล้วแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย จากนั้นเมืองแห่งนี้ก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที

Pio Andrea Peri Photography

เมื่อมองจากด้านบน เซนทูริเปดูเหมือนกับมนุษย์ที่กำลังกางแขนกางขาออกด้วยท่าทางพริ้วไหว

“คนทั้งโลกไม่เชื่อในรูปร่างที่แปลกประหลาดของเมืองนี้ หลายคนไม่เชื่อว่าเมืองแห่งนี้มีอยู่จริง พวกเขาคิดว่าผมตัดต่อภาพด้วยโปรแแกรมคอมพิวเตอร์” เปรีกล่าว

“แต่เมื่อพวกเขาพิสูจน์มันด้วยตัวเองผ่าน Google Earth หลายคนก็ส่งคำขอโทษมาหาผมเป็นการส่วนตัว ในสิ่งที่พวกเขากล่าวหาผมในตอนแรก”

Pio Andrea Peri Photography

หลังจากที่ภาพถ่ายของเมืองเซนทูริเปได้รับความสนใจจากนานาชาติ นายกเทศมนตรีของเมืองจึงได้เปรีจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายของเขาให้ทุกคนภายในเมืองได้เห็น

“มันเป็นการถ่ายภาพที่ยาก และผมต้องใช้ความพยายามในการถ่ายภาพหลายช็อตเนื่องจากข้อจำกัดเรื่องความสูงของโดรน” เปรีกล่าวถึงภาพถ่ายของเขาที่กลายเป็นกระแส

Pio Andrea Peri Photography

“ผมต้องประกอบภาพถ่ายถึง 18 ภาพด้วยตัวเองหลังจากได้ภาพถ่ายมาเรียบร้อยแล้ว และมันต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงในการทำภาพถ่ายนี้ให้ออกมาสมบูรณ์ ซึ่งผมมีความสุขมากกับผลลัพธ์ที่ออกมา”

ส่วนนี่คือคลิปวิดีโอจากชาแนล salvorussoct ที่ทำให้คุณได้เห็นภาพของเมืองเซนทูริเปได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และทำให้เราได้เห็นว่ายังมีเมืองที่สวยงามและดูน่าอัศจรรย์แบบนี้อยู่บนโลก

สำหรับเมืองเซนทูริเป ถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 ฟุต โดยมีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจในแบบชนบทของจังหวัดเอตนา และคุณสามารถมองเห็นเขาเอตนาที่โด่งดังได้โดยอยู่ห่างออกไปประมาณ 65 กิโลเมตร

ที่มา : dailymail | PioAndreaPeri | เรียบเรียงโดย เพชรมายา