ห้องเช่าในญี่ปุ่นราคา 4,200 บาทต่อเดือนมีอยู่จริง แต่ต้องแลกกับการปวดหัวแทบทุกวัน

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงมากที่สุดในโลก เป็นการยากมากที่หาห้องพักราคาประหยัดกลางเมืองใหญ่ได้ แต่ของถูกมักมีอยู่เสมอถ้าคุณตั้งใจค้นหาและในวันนี้เพชรมายามีเรื่องของห้องเช่าที่ราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อแต่มันมาพร้อมกับปัญหาที่อาจทำให้คุณต้องปวดหัว

เรื่องมีอยู่ว่าชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อ @SWBMZERO ได้เล่าเรื่องที่เขาอาศัยในห้องเช่ารายเดือนที่ราคาถูกอย่างเหลือเชื่อ โดยมีราคาเพียง 15,000 เยนหรือประมาณ 4,200 บาทต่อเดือนเท่านั้น

ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเพียง 10 นาที แถมมีทั้งห้องอาบน้ำและสุขาส่วนตัวซึ่งหาได้ยากมากในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน แม้ตัวตึกจะเก่าแก่โดยสร้างมานานกว่า 30 ปีแล้ว แต่ภายในได้รับการบูรณะใหม่ นอกจากนั้นมีทั้งเตาไฟฟ้าสมัยใหม่ คุณอาจจะคิดว่าราคาแบบนี้มันต้องมีอะไรสยองขวัญภายในห้องใช่ไหมล่ะ ? ในความจริงมันไม่เคยมีประวัติในแง่ลบใด ๆ เลยแม้แต่น้อย

แล้วทำไมมันถึงราคาถูกขนาดนี้ล่ะ ?

ประการแรกห้องของเขาอยู่ที่ชั้นแรกซึ่งโดยปกติแล้วไม่ค่อยได้รับความสนใจมากนักในญี่ปุ่นหรือแม้แต่ในไทยก็ตาม นอกจากนั้น ห้องของเขายังอยู่ต่ำกว่าพื้นถนนลงไปอีกครึ่งห้องแถมอยู่ติดกับถนนอีกด้วย แต่นั่นก็ยังไม่ใช่เหตุผลหลักที่ทำให้ห้องมีราคาถูกกว่าปกติ

เหตุผลหลักที่ห้องนี้ราคาถูกมากคือมันมีท่อน้ำขนาดใหญ่ผ่านกลางห้อง โดยท่ออยู่สูงจากพื้นห้องเพียงแค่ 150 เซนติเมตรเท่านั้น ถ้าเทียบกับคนญี่ปุ่นที่ความสูงปกติก็อยู่ประมาณส่วนหัวไหล่หรือศีรษะได้เลย เอาเป็นว่าเดินแบบไม่ระวังก็เตรียมหัวแตกได้เลยไม่เชื่อก็ลองดูที่รูปด้านล่างสิ

สิ่งที่ทำให้ต้องปวดหัว ?

@SWBMZERO เล่าต่ออีกว่ามันคือท่อน้ำทิ้งของตึกที่เชื่อมต่อไปยังระบบน้ำของเมืองที่ถนน โดยทุกห้องในชั้นดังกล่าวมีท่อผ่านกลางห้องลักษณะเดียวกันหมด ทำให้เขาเดินชนท่อหลายครั้งจนปวดหัวไปหมด แม้ว่าเขาจะแต่งเติมท่อให้มีลวดลายแล้วก็ตาม แต่มันก็ดูเหมือนจะไม่ช่วยอะไรเขาได้เลย

โชคดีสำหรับ @SWBMZERO ที่เคยไม่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ในห้องเพราะห้องดังกล่าวถูกใช้เป็นที่พักสำรองโดยตัวเขาเองมีที่พักหลักอยู่แล้ว เขาใช้ที่พักดังกล่าวเพื่อสังสรรค์และพักผ่อนกับเพื่อนบริเวณใกล้เคียงในบางครั้ง ปัจจุบันเขาใช้ที่นี่เพื่อเป็นที่เก็บของโดยห้องมีทั้งไฟฟ้า น้ำและอินเตอร์เน็ตพร้อม

@SWBMZERO ไม่ได้ระบุไว้ว่าตึกดังกล่าวอยู่ที่ไหนกันแน่ เขาบอกแค่เพียงว่า มันไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองที่แออัด ซึ่งเขายังบอกอีกว่าห้องด้านบนของเขามีาราคาสูงถึง 8,000 – 10,000 บาทต่อเดือน แม้ห้องจะทำให้เขาปวดหัวจากท่อแต่ก็ทำให้เขาประหยัดเงินไปได้มากถึง 4,000 – 6,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว

ของถูกใครก็ชอบจริง แล้วคุณล่ะเคยพบห้องพักราคาถูกแต่มีอะไรแปลก ๆ ในบ้านเราบ้างหรือเปล่า ?

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ