กระแสหนุ่มจีนไลฟ์สดขายชุดชั้นในสตรี เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนแบน

การค้าขายผ่านไลฟ์สดกำลังเติบโตอย่างมากในประเทศจีน ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องมือเครื่องใช้ จนไปถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และนั่นทำให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทางการจีนจำเป็นต้องเข้ามากำหนดกฎเกณฑ์ต่าง ๆ และปราบปรามอุตสาหกรรมการไลฟ์สดขายของไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง

ตัวอย่างเช่น ‘ม็อกบัง’ การไลฟ์สดกินอาหารปริมาณมาก ๆ ในสไตล์เกาหลีก็ถูกแบนเนื่องจากปัญหาขยะอาหาร เช่นเดียวกับผู้หญิงที่สวมชุดชั้นในก็เสี่ยงถูกตั้งข้อหา ‘เผยแพร่ข้อมูลอนาจาร’

แน่นอนว่ากฎเกณฑ์ข้อนี้กระทบต่อยอดขายธุรกิจชุดชั้นในสตรีอย่างมาก เพราะไม่มีอินฟลูเอนเซอร์สาวคนไหนกล้ารับงานนี้เพราะเสี่ยงต่อการถูกแบนชาแนลและกระทำผิดกฎหมาย

แต่ภายใต้กฎหมายดังกล่าวไม่ได้มีการระบุถึง ‘ผู้ชาย’ และนั่นทำให้มีนายแบบหุ่นผอมเพรียวรับงานไลฟ์สดขายชุดชั้นในเพื่อหลีกเลี่ยงช่องโหว่ทางกฎหมาย

โพสต์หนึ่งในทวิตเตอร์เผยให้เห็นนายแบบหนุ่ม 2 คน ที่กำลังไลฟ์สดขายชุดชั้นในสตรี และชาวเน็ตจำนวนมากต่างชื่นชมในความกล้าและความหัวใสที่พวกเขาสามารถคิดค้นไอเดียนี้ได้

สำหรับตอนนี้ รัฐบาลจีนยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับอินฟลูเอนเซอร์ชายที่กลายเป็นผู้หญิงมากขึ้น และหลายคนก็ยังเดาไม่ถูกว่าอนาคต การโปรโมตชุดชั้นในสตรีจะถูกโปรโมตโดยผู้ชายได้หรือไม่ หรือจะถูกแบนเช่นเดียวกับผู้หญิงไม่ต่างกัน

ที่มา: odditycentral