สาวจีนเผลอปิดฟิลเตอร์หน้าสวยระหว่างไลฟ์สด จนคนรู้ว่าเธออายุ 58

ทุกสิ่งบนโลกออนไลน์ ล้วนมีแต่เรื่องหลอกลวง โดยเฉพาะผู้มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์หลายๆ คน ล้วนปกปิดสถานะตัวตนจริงๆ ของตัวเองไว้ แต่การปกปิดความจริงอาจไม่ดูแย่เท่ากับการโกหกผู้ติดตามของคุณ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ความจริงถูกเปิดเผย มันอาจทำให้พวกเขาผิดหวังเหมือนกับในกรณีดังต่อไปนี้

นี่คือสตรีมเมอร์สาวน้อยหน้าสวยนามว่า Qiaobiluo เธอคือหนึ่งใน Vlogger สาวผู้โด่งดังบนแพลตฟอร์ม DouYu ของประเทศจีน

Qiaobiluo  เธอมีผู้ติดตามทั้งสิ้นประมาณ 1.3 แสนคน ซึ่งพวกเขาเหล่านี้กำลังช็อค หลังพบว่าสตรีมเมอร์สาวที่พวกเขาหลงรัก กลับกลายเป็นอีกคนที่พวกเขาแทบไม่เคยรู้จักด้วยซ้ำไป

จริงๆ แล้ว Qiaobiluo ได้ให้สัญญากับแฟนๆ ของเธอว่า ถ้าหากเธอได้ยอดเงินบริจาคถึง 1 แสนหยวน หรือประมาณ 4.4 แสนบาท เธอสัญญาว่าจะไปพบกับแฟนๆ แบบตัวเป็นๆ แต่ปรากฏว่าเกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิค เมื่อเธอเผลอปิด “ฟิลเตอร์หน้าสวย” จนทำให้ทุกอย่างถูกเปิดเผยก่อนที่ควรจะเป็น

แฟนๆ ทุกคนช็อค! รวมไปถึง Qingzi เพื่อนสาว (ภาพซ้าย) ที่ร่วมสตรีมด้วยกันกับเธอบน DouYu ก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน และสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทั้งคู่ก็ยังสนทนากันไปภายใต้บรรยากาศที่แสนจะอึดอัดเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของเธอ

ส่วนผู้ติดตามของเธอที่เป็นผู้ชายต่างทำใจกับเรื่องนี้ไม่ได้ และยกเลิกการบริจาคให้เธอทันที หลังจากทราบว่า แท้จริงแล้ว Qiaobiluo ก็คือผู้หญิงวัย 58 ปี ที่ชื่นชอบในการเล่นเกม Apex Legends เท่านั้น

นอกจากนั้น Qiaobiluo ยังอัปโหลดภาพถ่ายของเธอที่ผ่านการตกแต่งจากแอปพลิเคชั่นและฟิลเตอร์หน้าสวย ที่ทำให้เธอดูดีกว่าตัวจริงอย่างมาก ซึ่งต่อมาภายหลังเธอยอมรับสารภาพทุกอย่างว่าเธอทำไปด้วยความตั้งใจ

แต่สุดท้าย ถึงแม้เรื่องนี้จะสร้างกระแสลบให้เธออย่างมาก แต่ Qiaobiluo ก็ฟื้นตัวกลับมาอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบัน เธอมีผู้ติดตามมากถึง 6.5 แสนคน ซึ่งมากกว่าเดิมหลายเท่า และยังมีผู้คนที่ยังหลั่งไหลเข้ามาติดตามเธออยู่เรื่อยๆ ถือว่าเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสอย่างแท้จริง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ