ชายคนนี้บังเอิญพบใบหน้าตัวเองอยู่ในโฆษณาร้านขนมไปทั่วประเทศจีน

เชื่อว่าหลายคนมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนายแบบนางแบบโฆษณา ที่ไม่ว่าเวลาเราจเดินทางไปที่ไหนก็มีแต่ภาพเราบนป้ายโฆษณาอยู่เต็มไปหมดราวกับ ณเดชน์ ญาญ่า แต่สถานการณ์อาจเปลี่ยนไป ถ้าเกิดคุณได้กลายเป็นคนดังที่มีคนเห็นกันทั้งประเทศ แต่คุณเองไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มที่กลายเป็นคนดังไปทั่วกรุงปักกิ่ง เพียงเพราะเขากลายเป็นนายแบบจำเป็นให้กับร้านขนมชูร์โร แบบไม่ได้ตั้งใจ

ชูร์โร (Churro) ถูกเรียกว่า ปาท่องโก๋สเปน เป็นขนมทอดที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสเปนและโปรตุเกส แต่ภายหลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศจีน

ส่วนพ่อหนุ่มคนนี้ไม่รู้มาก่อนเลยว่า ภาพที่เขาถ่ายเอาไว้เมื่อหลายปีก่อนจะกลายเป็นภาพโปรโมทขนมชูร์โร ในประเทศจีนแทบทุกร้าน

เขากล่าวว่า ตัวเองไม่เคยรู้มาก่อนว่าภาพนี้ถูกนำมาใช้ จนกระทั่งมีเพื่อนของเขาเดินทางไปประเทศจีน และส่งภาพนี้มาให้เขาดู

ภาพการถือชูร์โรพร้อมกับสีหน้าที่ดูตื่นเต้น จึงไม่แปลกที่ภาพของเขาจะได้อยู่ตรงกลางร้าน ซึ่งเป็นภาพที่เด่นที่สุด

พ่อหนุ่มกล่าวว่า ภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นในงานเทศกาล Innocent Smoothie Festival ในกรุงลอนดอนเมื่อปี 2007 หรือประมาณ 13 ปีมาแล้ว

แน่นอนว่าอาจมีนักโฆษณาชาวจีนสักคนมองเห็นถึงความน่าสนใจในภาพนี้จากการค้นหาใน Google และนำภาพของเขามาใช้โฆษณาขนมชูร์โร ซึ่งมันเข้ากันได้ดีเหลือเกิน

ที่สำคัญคือ เขาเองก็ไม่รู้ว่าภาพนี้ถูกใช้มานานกี่ปีแล้วในประเทศจีน แต่ที่แน่ๆ เขาไม่เคยได้เงินจากการถูกนำภาพนี้มาใช้แม้แต่สลึงเดียว

ส่วนนี่คือภาพในปัจจุบันของเขาตอนที่ไม่ได้ถือขนม แต่อุ้มน้องหมาแทน

น่าเสียดายที่เขากลายเป็นคนดังที่คนจีนคุ้นหน้าคุ้นตากัน แต่กลับไม่ได้ประโยชน์จากสิ่งนี้แม้แต่น้อย ถ้าเป็นคุณเจอภาพตัวเองในสถานการณ์แบบนี้ คุณคิดว่าควรจะทำอย่างไรดี หรือทำได้แค่ทำใจเท่านั้นเอง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ