นี่คือสนามฟุตบอลแห่งเดียวในโลกที่มีรถไฟวิ่งผ่าน

สโมสรฟุตบอลในลีคสมัครเล่นของสโลวาเกียที่ชื่อ TJ Tatran Cierny Balog มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่พวกเขามีสนามกีฬาที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดในโลก เนื่องจากมีรางรถไฟตัดผ่านรวมถึงมีรถจักรไอน้ำวิ่งผ่าน

Cierny Balog เมืองเล็ก ๆ ของสโลวาเกียที่มีประชากรประมาณ 5,100 คน กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต้องขอบคุณสนามฟุตบอลของสโมสรประจำเมืองแห่งนี้

ในปี 2015 วิดีโอที่มีรถจักรไอน้ำแล่นผ่านรางที่อยู่ระหว่างสนามฟุตบอลกับอัฒจันทร์กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ นั่นทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องเกาหัว บ้างก็ว่าเป็นการใช้ CGI หรือบ้างก็คิดว่ามันคงเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลบางอย่างที่จัดขึ้นแค่เพียงชั่วคราว

ถึงแม้จะแปลก แต่นี่คือเรื่องจริงที่เส้นทางรถจักรไอน้ำ Čiernohronska Railway ต้องวิ่งผ่านสนามกีฬาแห่งนี้ ซึ่งจะนำพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสนามกีฬาประจำเมืองตลอดช่วงฤดูร้อน

สนามกีฬา Cierny Balog ถูกสร้างขึ้นในช่วงทศวรรษ 1980 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทางรถไฟสายเก่าไม่ได้ถูกใช้งานอีกต่อไป ยังไม่จัดเจนว่าทำไมทางเทศบาลเมืองถึงเลือกตำแหน่งดังกล่าวเพื่อสร้างสนามฟุตบอล แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาคิดว่าการมีรางรถไฟตกแต่งอยู่ในสนามฟุตบอลเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง

แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เมื่อมีการบูรณะรางรถไฟสายเก่าแห่งนี้ขึ้น เมื่อทุกอย่างถูกซ่อมแซมจนกลับมาใช้งานได้ในปี 1992 รางรถไฟก็ถูกเปิดอย่างเป็นทางการอีกครั้งสำหรับการท่องเที่ยว

ในระหว่างช่วงถดูร้อน นักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมความงามของเทือกเขา Lower Tatras สามารถซื้อตั๋วรถจักรไอน้ำแบบโบราณวิ่งบนเส้นทางยาว 17 กิโลเมตร ระหว่างเมือง Chvatimech และเมือง Vydrovo โดยมีสนามกีฬา Cierny Balog เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการเดินทาง

การได้เห็นรถจักรไอน้ำแล่นผ่านสนามกีฬาระหว่างการแข่งขันฟุตบอลถือเป็นประสบการณ์ที่เหนือจริง ผู้เล่นพยายามไม่สนใจรถจักรไอน้ำและเสียงหวีดร้องที่ดังลั่นของมัน ในขณะที่ผู้ชมบนอัฒจันทร์บางคนโบกมือทักทายรถไฟ แต่บางคนก็ยังจดจ่ออยู่กับเกมฟุตบอล

ที่มา: odditycentral