โรงหนังในสวิสเปลี่ยนเก้าอี้เป็นเตียงคู่ แต่ไม่วายทำชาวเน็ตคิดไปไกล

มีผู้คนที่ชื่นชอบการดูหนังอยู่ 2 ประเภท คือ ผู้คนที่ลงทุนเดินทางไปชมที่โรงภาพยนตร์ เพราะพวกเขาต้องการอรรถรสการชมภาพยนตร์แบบเต็มๆ ทั้งภาพและเสียง ในขณะที่ผู้คนอีกกลุ่มอาจไม่ชอบไปนั่งหลังขดหลังแข็งที่โรงภาพยนตร์ แต่ชอบการดูหนังสบายๆ อยู่บนเตียงที่บ้านแทน แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีโรงภาพยนตร์ที่ตอบโจทย์ผู้คนทั้ง 2 กลุ่มพร้อมๆ กัน

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางโรงภาพยนตร์ Pathé ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในเปิดโรงภาพยนตร์โรงใหม่ที่มีชื่อว่า VIP Bedroom ซึ่งทำเอาคนรักในการชมภาพยนตร์ต้องกรี๊ด

โรงภาพยนตร์แบบ VIP นี้ ประกอบด้วยเตียงคู่ทั้งหมด 11 เตียงเท่านั้นภายในโรง พร้อมทั้งมีหมอน 2 ใบ และผ้าห่ม 2 ผืนให้เสร็จสรรพ รวมถึงมีรองเท้าสลิปเปอร์ให้คุณใส่ เรียกได้ว่า เหมือนคุณไปเช่าโรงแรมนอนชั่วคราวเลยทีเดียว

ไม่ใช่แค่เตียงนอน แต่คุณยังได้เครื่องดื่มและขนมฟรีอีกด้วย

สำหรับตั๋วชมภาพยนตร์แบบ VIP นี้ สนนราคาอยู่ที่ 49 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 1,540 บาท โดยคุณจะได้ทั้งขนมและเครื่องดื่มฟรี 1 เซ็ต ในขณะที่ราคาตั๋วชมภาพยนตร์แบบที่นั่งปกติจะอยู่ที่ประมาณ 19.50 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 613 บาท และสำหรับตั๋ว VIP นี้จะทำให้คุณสามารถไปรับขนมและเครื่องดื่มได้แบบไม่ต้องต่อคิวอีกด้วย

นอกจากนั้นทาง เวนันซิโอ ดิ บ็อกโก ซีอีโอของโรงภาพยนตร์ Pathé ยังประกาศอีกว่า พวกเขาเตรียมจะเปิดเมนูอาหารใหม่โดยเฉพาะตั๋ว VIP ที่มีทั้งวาฟเฟิลและเครป

สำหรับใครที่กังวลเรื่องความสะอาด ท่านซีอีโอได้กล่าวว่า พวกเขาคำนึงถึงจุดนี้เป็นอันดับต้นๆ ดังนั้น ผ้าปูที่นอนจะต้องถูกเปลี่ยนทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนรอบใหม่ ดังนั้นผู้ชมจึงไม่ต้องกังวลกับจุดนี้

โดยก่อนหน้านี้ทางโรงภาพยนตร์ Pathé ก็ได้มีโรงหนังแบบ VIP ที่เป็นโซฟาคู่มาแล้ว โดยจะอยู่ในโรงแบบ IMAX ที่มี 350 ที่นั่ง

รวมถึงโรงภาพยนตร์สำหรับเด็ก ที่มีพื้นที่ของเล่นให้เด็กๆ ไปเล่นสนุกกันระหว่างที่พ่อแม่ชมภาพยนตร์อีกด้วย ซึ่งตั๋วสำหรับเด็กก็มีราคา 14.5 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 456 บาท ดังนั้น ราคาตั๋ว VIP สำหรับเตียงคู่ จึงถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับค่าตั๋วแบบอื่นๆ รวมถึงค่าครองชีพในสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย

ดิ บ็อกโก กล่าวปิดท้ายว่า “ข้อเสนอนี้ถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในสวิตเซอร์แลนด์ แต่เราได้ทดลองคอนเซปต์นี้ในต่างประเทศแล้วก็พบว่ามันไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่อย่างใด”

ในขณะที่ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปต่างๆ นานา ผู้คนบางส่วนก็เป็นห่วงว่าตัวเองจะเผลอหลับไปในระหว่างดูหนัง บางส่วนก็กังวลเรื่องตัวเรือดหรือ Bed Bug แมลงตัวจิ๋วที่อาศัยอยู่ตามที่นอน แต่ชาวเน็ตบางส่วนก็เชื่อว่า จะมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้เข้าไปดูหนังอย่างเดียว แต่จะมีแถมกิจกรรมอื่นไปด้วยในระหว่างดูหนัง ซึ่งเราก็ไม่สามารถทราบเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในโรงภาพยนตร์ VIP แบบนี้ จนกว่าจะมีโรงภาพยนตร์ในไทย นำไอเดียนี้มาใช้ ว่าแต่คุณเห็นด้วยหรือเปล่าที่จะยอมจ่ายเงินในราคาที่สูงขึ้น เพื่อแลกกับที่นอนระดับ VIP เพื่อชมภาพยนตร์ดีๆ สักเรื่อง ?

ที่มา : facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ