พนักงานทำความสะอาดยอมดื่มน้ำจากชักโครกเพื่อพิสูจน์ว่ามันสะอาดแค่ไหน

ในบางสาขาอาชีพ คุณอาจมีวิธีการพิสูจน์ผลงานของตัวเองด้วยการพรีเซนต์งานนั้นต่อหัวหน้างานของคุณ แต่ถ้าคุณเป็นพนักงานทำความสะอาดในห้องน้ำ คุณจะมีวิธีพิสูจน์ถึงความสะอาดของห้องน้ำที่ดีที่สุดอย่างไร

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อพนักงานทำความสะอาดของบริษัทผลิตปุ๋ยแห่งหนึ่งในมณฑลซานตงประเทศจีน ตกเป็นเป้าถูกโจมตีจากสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน เมื่อเธอใช้วิธีพิสูจน์ความสะอาดของห้องน้ำที่เธอเพิ่งทำเสร็จ ด้วยการดื่มน้ำจากห้องน้ำให้หัวหน้าของเธอเห็นกันแบบจะ ๆ

และน้ำที่เธอดื่มไม่ใช่จากก๊อกน้ำ ไม่ใช่จากชักโครก แต่เธอให้แก้วตักน้ำจากส้วมนั่งยองหรือส้วมซึมขึ้นมาดื่ม โดยที่มีทีมงานผู้บริหารต่างยืนปรบมือให้เธอด้วยความประทับใจ

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นดราม่าในประเทศจีน ชาวเน็ตต่างมองว่าทางบริษัทส่งเสริมให้เธอทำสิ่งที่น่าอับอาย แต่ทางตัวแทนของบริษัทออกมากล่าวว่า เธอสมัครใจที่จะดื่มน้ำในส้วมเอง แถมทำมาแล้วหลายครั้งตลอดการทำงานหลายปีที่ผ่านมา

“นี่คือการพิสูจน์ถึงความสมบูรณ์แบบที่เธอต้องการแสดงให้เห็น เพื่อบอกคนอื่นว่าเธอทุ่มเทในงานนี้มากแค่ไหน” ตัวแทนของบริษัทปุ๋ยกล่าว “เธอต้องการโชว์ว่าเธอมั่นใจมากในความสะอาดของห้องน้ำ แม้แต่น้ำในส้วมเธอก็ยังดื่มได้”

ส่วนเพื่อนร่วมงานของเธอยืนยันว่า เธอมีความตั้งใจในการทำงานอย่างมากมาตั้งแต่เธอถูกว่าจ้างมาในปี 2014 และเธอถูกเรียกว่าเป็น “พนักงานตัวอย่างของบริษัท”

นี่คือคลิปที่ถูกพูดถึงอย่างมากในประเทศจีน จนกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก

ในขณะที่ชาวเน็ตต่างเกิดคำถามกับการกระทำของพนักงานหญิงคนนี้ หลายคนบอกว่าเธอไม่จำเป็นต้องทำขนาดนี้ รวมไปถึงการมองว่า มันคือการลดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ โดยที่ผู้บริหารของบริษัทไม่จำเป็นต้องให้เธอทำขนาดนี้ก็ได้

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ สามารถคอมเมนต์ในเพจได้เลยครับ

ที่มา : cqcb | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ