อาคารใต้ดินลึกลับกับประวัติศาสตร์อันมืดมิดถูกขายในราคา 12 ล้าน

อาคารคอนกรีตที่ดูแปลกตาแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบทของรัฐแคนซัสถูกเล่าขานกันว่ามีอดีตอันมืดมิดและน่าสนใจ และมันกำลังถูกขายอยู่ในขณะนี้

จริง ๆ แล้วภายใต้อาคารคอนกรีตนี้คือบังเกอร์หลบภัยที่เคยเป็นของกองทัพสหรัฐอเมริกา และเคยมีขีปนาวุธข้ามทวีปอยู่ 2-3 ลูก ในช่วงทศวรรษ 1960 นั่นหมายความว่า ในแง่ความปลอดภัย มันสามารถทนทานต่อการโจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์ได้

อย่างไรก็ตาม ในแง่ของความหรูหราและความสะดวกสบายนั้นมันแทบไม่เหลือภาพที่จะอยู่อาศัยได้อีกแล้ว ยกเว้นเพียงแต่ว่าคุณจะมีเงินทุนสักก้อนเพื่อรีโนเวทสถานที่แห่งนี้เสียใหม่

บังเกอร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในที่ดินที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 28 ไร่ ภายในอาคารใต้ดินมีทั้งไฟฟ้า ประปา และระบบบำบัดน้ำเสีย ที่นี่เปรียบเสมือนอาคารที่มีชั้นใต้ดินหลายชั้น จนถึงชั้นล่างสุดที่ลึกลงไป 170 ฟุตก็คือห้องควบคุมการปล่อยขีปนาวุธ

Hirsch Real Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ได้ประกาศขายบังเกอร์ใต้ดินแห่งนี้ โดยสนนราคาอยู่ที่ 280,000 ปอนด์ หรือประมาณ 12.5 ล้านบาท โดยพวกเขาโฆษณาว่าเป็น “อาคารห้องเดี่ยวสำหรับใช้ทำเป็นสำนักงานหรือโกดังเก็บของ”

“สถานที่แห่งนี้มีศักยภาพมากมายไม่ว่าคุณจะนำมันไปใช้ทำอะไร” บริษัทกล่าว

“ไม่ว่าจะทำเป็นบ้าน อะพาร์ตเมนต์ หรือที่พักชั่วคราวก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนัก”

“และถ้าคุณต้องการสถานที่ที่ปลอดภัยและไม่เหมือนใคร อาคารแห่งนี้เหมาะกับคุณมาก”

สำหรับประวัติของสถานที่แห่งนี้ แต่เดิมมันเคยเป็นฐานปล่อยขีปนาวุธ Atlas F 1 ใน 12 แห่งที่ตั้งอยู่ในแคนซัส หรือจาก 72 แห่งในสหรัฐอเมริกา แต่ในปัจจุบันได้เลิกใช้งานไปแล้ว ซึ่งมันตั้งอยู่บนพื้นที่ 28 ไร่ในเมืองชนบทที่ชื่อว่าอาบีลีน

มันมีเนื้อที่ใช้สอย 6,900 ตารางฟุตในตัวอาคาร รวมอีก 2 ชั้นบนที่แยกส่วนออกมาที่มีพื้นที่ประมาณ 1,200 ตารางฟุต

และด้วยความที่มันคืออดีตบังเกอร์หลบภัย อาคารใต้ดินแห่งนี้จึงได้รับการออกแบบให้ทนต่อการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ โดยมีประปา ไฟฟ้า และระบบบำบัดน้ำเสียครบถ้วน

ถือเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยสำหรับเศรษฐีที่มีเงินเหลือเฟือ เพราะพวกเขาสามารถเปลี่ยนมันให้กลายเป็นสถานที่หลบภัยในวันสิ้นโลกได้อีกด้วย

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา