ญี่ปุ่นเปิดห้องระบายอารมณ์ ที่ให้คุณจ่ายเงินเข้าไปพังข้าวของได้เต็มที่

เชื่อว่าพวกเราทุกคนล้วนเคยมีเก็บอาการโกรธเอาไว้ในใจด้วยความอัดอั้นและไม่รู้ว่าจะไประบายที่ไหน แต่ถ้าเกิดมีห้องให้คุณห้องหนึ่ง ที่คุณสามารถเดินเข้าไปทำลายข้าวของทุกอย่างเพื่อปลดปล่อยอารมณ์โกรธที่คุณมีอยู่ มันจะทำให้คุณสบายใจขึ้นได้บ้างหรือเปล่า ?

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Crash Box ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ธุรกิจนี้ปรากฏขึ้นครั้งแรกในประเทศอเมริกาเมื่อปี 2008 ก่อนที่จะแพร่หลายไปสู่ประเทศอื่น ๆ ในเวลาต่อมา ซึ่งอธิบายง่าย ๆ Crash Box ก็คือห้องที่เปิดโอกาสให้คุณจ่ายเงินเพื่อเข้าไประบายอารมณ์ด้วยการทำลายข้าวของภายในห้อง

อุปกรณ์ที่คุณเลือกได้มีทั้ง ค้อน ไม้เบสบอล รวมถึงไม้กอล์ฟ ที่คุณสามารถพกไปหวดอะไรก็ได้ภายในห้อง

ส่วนข้าวของที่คุณสามารถเข้าไปทำลายได้ก็มีตั้งแต่ จาน ชาม ขวด แก้ว พัดลม เครื่องดูดฝุ่น เครื่องทำกาแฟ วิทยุ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านอื่น ๆ

Crash Box ยังมีพนักงานต้อนรับน่ารัก ๆ ไว้คอยรองรับอารมณ์คุณได้อย่างเต็มที่ แต่พวกเธออาจทำให้คุณใจเย็นหรือเปล่า ?

อยากทำลายข้าวของมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่คุณเลือก โดยถูกแบ่งเป็นน้ำหนักของข้าวของที่คุณเข้าไปทำลาย ได้แก่

Test Course น้ำหนัก 8 กิโลกรัม ราคา 3,800 เยน (ประมาณ 1,054 บาท)

Crash น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ราคา 4,300 เยน (ประมาณ 1,193 บาท)

Mega Crash น้ำหนัก 30 กิโลกรัม ราคา 5,100 เยน (ประมาณ 1,415 บาท)

Giga Grash น้ำหนัก 45 กิโลกรัม ราคา 6,500 เยน (ประมาณ 1,804 บาท)

นอกจากนั้นยังมีออปชั่นให้คุณเลือกเพิ่มเข้าไปอีก ซึ่งทีเด็ดก็คือ “หอคอยแก้วแชมเปญ” ที่คุณต้องเพิ่มเงินถึง 9,800 เยน หรือประมาณ 2,720 บาท โดยทุกแพ็กเกจจะให้เวลาคุณเข้าไปทำลายข้าวของนาน 15 นาทีเต็ม

หากใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัยอย่างเช่นเศษแก้วหรือเศษโลหะ ทาง Crash Box จะมีชุดที่ป้องกันการบาดเจ็บให้คุณได้สวมใส่เอาไว้ด้วย

หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากไปลองระบายอารมณ์แบบนี้ ก็สามารถไปลองกันได้ที่ย่านชินไซบาชิ ในโอซาก้า โดยทางร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 21.00 น. และปิดทุกวันอังคารครับ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ