เด็กหญิงอินเดียอ้างว่าร้องไห้ออกมาเป็นหินมานานกว่า 2 เดือนแล้ว

ร่างกายมนุษย์สามารถสร้างความอัศจรรย์ให้กับเราได้อยู่เสมอ บางครั้งก็มีรายงานเกี่ยวกับมนุษย์บางคนที่สามารถทำสิ่งที่ดูเหนือธรรมชาติได้ เหมือนอย่างเช่นเรื่องราวของเด็กสาวรายนี้

จันทนี เด็กสาววัย 15 ปีชาวอินเดียกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก หลังจากที่น้ำตาของเธอไม่ใช่ของเหลว แต่เป็นของแข็งที่มีลักษณะคล้ายกับก้อนหิน และแพทย์ก็ยังไม่สามารถหาคำอธิบายให้กับเรื่องนี้ได้

ย้อนกลับไปตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม จันทนีเริ่มรู้สึกว่ามีก้อนหินเล็ก ๆ หล่นออกมาจากดวงตาของเธอ จากนั้นเธอก็จะมีน้ำตาที่ไหลออกมาเป็นหินเรื่อย ๆ ประมาณ 10-15 หยดทุกวันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือน เด็กสาวได้รวบรวมน้ำตาก้อนหินของเธอได้มากกว่า 70 ก้อนแล้ว โดยเธอจะต้องเอาก้อนหินออกจากตาของเธอตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเช้า และทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงตอนเย็น แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ก้อนหินจึงไม่เข้าไปในดวงตาของเธอในตอนกลางคืน

คลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาพบว่า จันทนีมีก้อนหินบนเปลือกตาซ้ายของเธอ หลังจากที่ค่อย ๆ นวดด้วยมือแล้วก้อนหินก็ค่อย ๆ หลุดออกมา ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับเธอมานานกว่า 2 เดือนแล้ว หลังจากที่ก้อนหินก้อนหลุดออกไปก็จะมีก้อนใหม่ปรากฎขึ้นแทน

ครอบครัวของจันทนีและญาติ ๆ ของเธอในหมู่บ้าน Gadiya Balidaspur รัฐอุตตรประเทศของอินเดีย เชื่อว่าเด็กหญิงร้องไห้ออกมาเป็นก้อนหินจริง แต่จักษุแทพย์ยืนยันหนักแน่นว่าสิ่งนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นได้

ดร.อวัธเศศ คูมาร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล Durga Eye กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าไม่ได้มีเหตุผลทางการแพทย์รองรับและดูเหมือนจะเป็นเรื่องหลอกลวงมากกว่า และเนื่องจากปัญหาด้านความยากจน ทำให้ครอบครัวของจันทนีไม่มีเงินพาเธอไปพบแพทย์ ความลึกลับของเธอจึงไม่ได้ถูกไข

ไปดูกันชัด ๆ ว่าน้ำตาของเธอเป็นหินจริงหรือไม่

น่าสนใจว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร ถ้าเกิดเป็นเรื่องจริง เด็กหญิงจันทนีจะกลายเป็นคนแรกของโลกที่สามารถร้องไห้เป็นก้อนหินได้ และคงต้องมีคำอธิบายที่น่าเหลือเชื่อมาก ๆ สำหรับปรากฎการณ์ที่แปลกประหลาดเช่นนี้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา