คุณพ่อหัวร้อนหลังรอโซฟาใหม่เกือบ 4 เดือนแต่ได้โซฟาฝั่งซ้าย 2 อัน

เรื่องราวการสั่งของแล้วได้สินค้าผิดถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไป และนี่คืออีกครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นจนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม

เลียม คอนเนลล์ คุณพ่อที่ตัดสินใจสั่งซื้อโซฟาหนังย 3 ที่นั่งเซ็ตใหม่มาในราคา 1,749 ปอนด์ (ราว 7.9 หมื่นบาท) ตั้งแต่ในเดือนพฤษภาคม และมีกำหนดส่งภายในอีก 11 สัปดาห์ต่อมา

แต่หลังจากที่เลียมรอมานานถึง 15 สัปดาห์ในที่สุดเขาก็ได้โซฟาที่รอมาแสนนาน แต่สิ่งที่เขาพบกลับเป็นโซฟาฝั่งซ้ายถึง 2 อันซ้ำกัน

แน่นอนว่าเขาไม่สามารถจัดมันให้ใช้งานได้ปกติ ดังนั้นเลียมจึงติดต่อไปยัง DFS ร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังและถูกบอกว่า เขามี 2 ทางเลือกเท่านั้นคือ ไม่ส่งมันกลับไปทั้ง 2 ชิ้น ก็ต้องเก็บมันไว้ทั้ง 2 ชิ้น

ในความเป็นจริงแล้ว โซฟาใหม่ของเขาต้องมาถึงตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน แต่มันกลับถูกเลื่อนออกมาเป็นเดือนจนกระทั่งสิ่งที่น่าสยดสยองก็เกิดขึ้น หลังจากที่โซฟาหนังใหม่เอี่ยมมาส่งที่บ้านของเขา

เลียมเล่าว่า “ผมย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่หลังนี้เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว และหลังจากที่ปรับตัวกับบ้านใหม่ได้แล้ว ผมตัดสินใจที่จะตกแต่งห้องรับแขกของผมเพิ่มเติมซึ่งโซฟาตัวนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสุดท้ายภายในบ้านของผม ดังนั้นผมจึงตั้งหน้าตั้งตารอมันมาก”

“ในที่สุด วันจัดส่งก็มาถึง เด็ก ๆ ก็เข้ามาช่วยกันแกะห่อพลาสติกออก และในที่สุดพวกเราก็พบว่าโซฟาทั้ง 2 ฝั่งดูเหมือนกัน”

“ผมตกใจมาก งงมากจริง ๆ การส่งล่าช้าไป 1 เดือนก็ทำให้ผมหงุดหงิดแล้ว แต่นี่มันยิ่งกว่า”

“พวกเขาพูดว่า ‘โอ้พระเจ้า มันต้องมีการส่งสลับกันแน่’ จากนั้นก็ให้ผมเลือกว่าจะส่งมันกลับไปทั้งหมดหรือจะเก็บมันไว้ทั้ง 2 อัน”

“ผมบอกพวกเขาว่า คุณเอาไปทั้งหมดไม่ได้เพราะผมไม่มีที่นั่ง ผมเอาโซฟาเก่าของผมออกไปแล้ว”

“หลังจากนั้น ทางร้านก็โยนกันไปโยนกันมา มันคือฝันร้าย” เลียมกล่าว

จนในที่สุด เขาได้รับการสัญญาว่าจะได้รับสินค้าใหม่ภายในวันที่ 4 กันยายน แต่เมื่อถึงวันทางร้านก็โทรมาแจ้งว่าเกิดข้อผิดพลาด ไม่มีโซฟาในสต๊อก และมันจะไม่ถูกส่งมาในวันนั้น

ส่วนที่พีคของเรื่องนี้ก็คือ เลียมได้รับอีเมลจากร้านค้าโดยระบุว่า “เราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเฟอร์นิเจอร์ของคุณ” แม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่ามันเป็นชิ้นส่วนที่ซ้ำกันก็ตาม

สุดท้าย เลียมได้รับโซฟาชิ้นใหม่ของเขาในวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นอันจบดราม่ามหากาพย์โซฟาซ้ำกันในครั้งนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีรายละเอียดยิบย่อยที่เขาต้องเจออีกมากมาย

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกโซเชียลมีเดีย ก็มีคอมเมนต์หลากหลายอารมณ์ทั้งขำทั้งสงสาร และบางคนก็บอกว่านี่คือโซฟาที่เหมาะที่สุดสำหรับการเว้นระยะห่างทางสังคมในตอนนี้

ที่มา : thesun | เรียบเรียงโดย เพชรมายา