Daiso ขาย “ที่พักฉุกเฉิน” ที่ทำให้คุณรู้สึกกลายเป็นมนุษย์ล่องหน

ร้าน Daiso ถือว่าเป็นร้านขายสินค้าจากญี่ปุ่นที่คนไทยนิยมไม่น้อย เนื่องจากสินค้าที่มีราคาถูกเพียง 60 บาทเท่านั้น แต่สำหรับ Daiso ในญี่ปุ่นถือเป็นร้านค้าปลีกที่มีราคา 100 เยน (ประมาณ 29 บาท) ประกอบกับชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานจึงทำให้ Daiso คือร้านขายสินค้า 100 เยนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น

และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Daiso ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ การขายสินค้าแปลก ๆ และไม่ใช่ทุกสินค้าของ Daiso ที่จะมีราคาเพียง 100 เยน แต่สินค้าระดับพรีเมียมของพวกเขาบางชิ้นก็มีราคาสูงกว่านั้น ซึ่งสินค้าที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ก็คือ “ที่พักฉุกเฉิน” ที่มีราคาถึง 800 เยน (ประมาณ 230 บาท)

โก นักข่าวจากสำนักข่าว Soranews24 ของญี่ปุ่นจึงได้ทดลองรีวิวที่พักฉุกเฉินนี้ด้วยตัวเอง

เริ่มจากการแกะซองออกมาเราจะพบอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้แก่ แผ่นอลูมิเนียม เชือก และหมุดพลาสติกจำนวนหนึ่ง

หลังจากคลี่แผ่นอลูมิเนียมออกก็จะพบว่ามันมีช่องตาไก่ให้คุณได้ร้อยเชือกและนำไปยึดกับหมุดที่สามารถปักลงพื้นดินหรือนำไปผูกกับสิ่งต่าง ๆ ในบริเวณนั้นได้

เพียงแค่ไม่นาน โกก็สามารถตั้งที่พักฉุกเฉินของเขาได้สำเร็จ

นอกจากช่วยกันลมหนาวได้แล้ว มันยังช่วยปกป้องสายตาจากคนนอกที่มองเข้ามาภายในที่พักของคุณได้อีกด้วย ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยม

ในทางกลับกัน คุณสามารถมองทะลุออกไปข้างนอกได้อย่างชัดเจน นี่ถือเป็นข้อดีสุด ๆ ของที่พักฉุกเฉินนี้

โกกล่าวว่า ถึงแม้มันจะให้ความรู้สึกแปลก ๆ แต่มันก็ให้ความสบายใจอย่างไม่น่าเชื่อ มันทำให้คุณรู้สึกเหมือนนอนอยู่กลางแจ้งแต่ก็ปลอดภัยเหมือนอยู่ในเต็นท์ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนั้น มันยังทำให้เขารู้สึกเหมือนตัวเองกลายเป็นมนุษย์ล่องหน

ส่วนขนาดที่ดูเหมือนเล็ก แต่โกที่มีความสูงกว่าความสูงเฉลี่ยของผู้ชายญี่ปุ่นเล็กน้อยคิดว่า มันมีพื้นที่กว้างพอสมควร ด้วยรูปทรงที่คล้ายพีระมิดทำให้เขาลุกนั่งหรือยืดตัวได้อย่างสบาย ๆ

อย่างน้อย “ที่พักฉุกเฉิน” นี้ก็อาจเหมาะสำหรับในบางสถานการณ์ที่คุณไม่อาจหาที่พักได้ สมชื่อกับคำว่า “ฉุกเฉิน” จริง ๆ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ