ถ่ายแล้วไม่เก็บ ผู้ดูแลอะพาร์ตเมนต์เรียกตรวจ DNA สุนัขทุกตัวในตึก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คัลลี สเลส์ เจ้าของบัญชี TikTok @kallieslayed ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว เนื่องจากข้อความบนภาพที่น่าสนใจ นั่นคือ “พวกเขากำลังตรวจสอบ DNA สุนัขทุกตัว”

ดูเหมือนเรื่องราวที่แปลกประหลาดของเธอเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าของอะพาร์ตเมนต์ที่เธออาศัยอยู่ต้องการรู้ว่า ใครกันแน่ที่ไม่ยอมเก็บมูลของสุนัขที่ถูกทิ้งไว้

“พวกคุณต้องได้ยินเรื่องนี้” คัลลีกล่าว “ฉันได้รับใบประกาศสำหรับผู้อยู่อาศัยนี้จากผู้ดูแลอะพาร์ตเมนต์ของฉัน”

คัลลีเล่าว่า ในประกาศดังกล่าวระบุว่า มีผู้อยู่อาศัยบางส่วนไม่ได้จัดการเก็บอุจาระของสุนัขตัวเองให้เรียบร้อยหลังพวกมันขับถ่ายเสร็จ ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาไม่สามารถหาได้ว่าใครคือเจ้าของ ดังนั้นทางผู้ดูแลจึงจัดเตรียมโครงการพิเศษขึ้นมา ซึ่งผู้อยู่อาศัยทุกคนจะต้องนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองมาลงทะเบียนกับทางอะพาร์เมนต์

แต่จุดที่พีคก็คือ ทางอะพาร์ตเมนต์จะทำการแจกชุดตรวจ DNA เพื่อทำการตรวจ DNA ให้กับสุนัขทุกตัว และหลังจากการลงทะเบียนเสร็จสิ้น หากมีมูลสุนัขถูกพบในอะพาร์ตเมนต์อีก มันจะถูกส่งไปวิเคราะห์ว่าตรงกับสุนัขของใคร

ซึ่งเจ้าของที่ไม่ได้เก็บมูลสุนัขให้เรียบร้อยจะต้องถูกปรับเงินเป็นจำนวน 350 เหรียญ (ราว 11,500 บาท) และถ้าไม่ยอมจ่ายค่าปรับล่ะก็ สัญญาเช่าจะถูกยกเลิกทันที

และถ้าใครก็ตามไม่เอาสัตว์เลี้ยงมาลงทะเบียน ก็จะถูกปรับเงินเป็นจำนวน 150 เหรียญ (ราว 5,000 บาท) และมีความเสี่ยงที่จะถูกยกเลิกสัญญาเช่า

สำหรับเรื่องราวที่คัลลีพบอาจจะแปลกไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาของผู้ดูแลอะพาร์ตเมนต์ที่น่าจะได้ผลดีเยี่ยม ส่วนชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ เช่น

“ฉันคิดว่ามันเยี่ยมเลย มีเด็ก ๆ มากมายที่จะไม่ต้องเปิดไปเหยียบมูลพวกนี้เวลาที่ไปเล่นข้างนอก”

“เจ้าของแมวทั้งหมดกำหลังหัวเราะกับสิ่งนี้”

“มันน่าเศร้านะ ที่ยังมีคนไม่รับผิดชอบทำความสะอาดหลังจากสุนัขของพวกเขาถ่ายบนพื้น”

“อะพาร์ตเมนต์ทุกแห่งควรทำสิ่งนี้ ฉันเบื่อมากที่เห็นคนปล่อยทิ้งเอาไว้ ซึ่งมันไม่ได้ยากเลย”

“ผมอาศัยอยู่บางแห่งที่ทำแบบนี้และมันก็ช่วยแก้ปัญหาได้”

แล้วคุณล่ะ คิดว่าผู้ดูแลอะพาร์ตเมนต์ใช้วิธีนี้ถือว่าเกินไปหรือไม่ หรือควรมีวิธีอื่นที่จัดการได้ดีกว่านี้

ที่มา : TikTok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา