โดราเอมอนถูกพบใต้มหาสมุทร เหมือนฉากในการ์ตูนปี 1993 กลายเป็นจริง

ไม่รู้ว่า เราจะเรียกเหตุการณ์นี้ว่าเป็นการทำนายอนาคตหรือเป็นความบังเอิญที่น่าทึ่งกันแน่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า โมนาโกะ (@monakoMNK) ได้เดินทางไปดำน้ำที่ชายหาดเอโนอุระ สุดทางตะวันตกของอ่าวซากามิ ในจังหวัดคานากาวะ และเธอก็ต้องพบกับสิ่งที่ทำให้เขาประหลาดใจที่สุดในชีวิต

มันไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาด หรือวัตถุจากต่างดาว แต่มันคือ โดราเอมอน หุ่นยนต์แมวที่สร้างความสุขให้กับเด็ก ๆ ทั่วโลกมานานกว่าครึ่งศตวรรษ

แต่ดูเหมือนว่า ตัวโดราเอมอนเองจะไม่ค่อยมีความสุขนัก เพราะสภาพของมันดูโทรมอย่างมาก และคาดว่าจะอยู่ใต้ทะเลบริเวณนี้มานานหลายปีแล้ว

“ฉันไม่สามารถลบภาพนี้ออกจากหัวของฉันได้” โมนาโกะกล่าว “มันดูราวกับว่า โดราเอมอนกำลังถูกขับออกจากสังคมญี่ปุ่น”

ดูเหมือนว่าการค้นพบที่แปลกประหลาดนี้จะไม่ได้มีเรื่องราวให้พูดถึงต่อ จนกระทั่งชาวเน็ตที่ความจำดีต่างนึกขึ้นได้ว่า มีฉากหนึ่งในเรื่องโดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะฝ่าแดนเขาวงกต ในปี 1993 มีเหตุการณ์กองทัพมนุษย์ต่างดาวบุกโลก ก่อนที่โดราเอมอนจะถูกช็อตด้วยไฟฟ้า

จากนั้นโดราเอมอนก็ถูกโยนลงไปในมหาสมุทร

ปรากฎว่า ไม่ใช่แค่โมนาโกะเท่านั้นที่เคยพบโดราเอมอนใต้มหาสมุทรมาแล้ว เพราะชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า เขาเคยมีประสบการณ์ที่คล้ายกันในปี 2015 แต่ตอนนั้นโดราเอมอนยังดูใหม่มาก

 ส่วนนี่ก็เป็นชาวเน็ตอีกคนที่เคยพบเจอโดราเอมอนใต้ทะเลเช่นกัน

โพสต์ของโมนาโกะได้กลายเป็นกระแสบนโลกทวิตเตอร์ของญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว และมีคนกดไลก์มากถึง 164.3K ส่วนคอมเมนต์ของชาวเน็ตก็แตกต่างกันไป เช่น

“อืม นั่นจะต้องทำให้ผมฝันร้ายแน่ ๆ”

“ผมคิดว่าถ้าคุณกำลังว่ายน้ำตอนกลางคืน มันจะเริ่มไล่ตามคุณ”

“มันน่ากลัวมาก โดยเฉพาะดวงตาที่เลือนหายไปหมดแล้ว”

“โดราเอมอนมาจากอนาคต ผมคิดว่าเขาถูกฝังอยู่ในทะเลเพื่อป้องกันความขัดแย้งของเวลา”

ส่วนรายละเอียดของโดราเอมอนตัวนี้ก็ไม่มีใครรู้ว่ามันไปอยู่ตรงนั้นได้อย่างไร และอยู่มานานแค่ไหนกันแน่ แต่นี่คงเป็นไม่กี่สิ่งภายใต้มหาสมุทรที่จะทำให้คุณต้องหยุดไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับมันแน่นอน

ที่มา : soranews24 | Twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา