คนขับรถถูกปรับ 4 พัน ถึงแม้จะจอดรถเข้าซองในที่จอดรถก็ตาม

กลายเป็นกระแสให้พูดถึงในเว็บไซต์ Reddit อย่างมาก หลังจากที่ผู้ขับขี่รถยนต์ในสหราชอาณาจักรได้เตือนผู้ขับรถคนอื่น ๆ ว่า อย่าทำผิดพลาดแบบเดียวกัน หลังจากที่เขาถูกปรับเงินจำนวน 100 ปอนด์ หรือราว 4,400 บาท ถึงแม้ว่าจะจอดรถในซองภายในลานจอดรถที่ว่างเปล่า

ผู้ใช้ Reddit ได้แชร์ภาพรถของเขาที่จอดอยู่ในลานจอดรถที่อยู่ภายนอกศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง โดยรถของเขาจอดพอดีกับช่องจอดรถอย่างไม่มีปัญหาใด ๆ

ภาาพจากมุมนี้แสดงให้เห็นว่าไม่มีรถยนต์คันอื่นในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งถือเป็นลานจอดรถที่เงียบเหงาอย่างไม่น่าเชื่อ

เจ้าของรถผู้ใช้ชื่อว่า F1SHCAKE ได้โพสต์ภาพนี้พร้อมแคปชันว่า “อย่าทำผิดพลาดแบบเดียวกับที่ผมทำ”

เขาอธิบายว่าตนเองถูกปรับเงิน 100 ปอนด์ เนื่องจากจอดรถ “ยื่นไปบนขอบถนน” และเขาเสริมว่า “ผมเข้าใจแล้วว่า มีผู้ใช้วีลแชร์ที่ไม่สามารถผ่านไปได้ … แต่ผมก็รู้สึกแย่เล็ก ๆ เพราะมันแทบไม่มีใครเลยในลานจอดรถ”

โพสต์ของ F1SHCAKE กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว และยังจุดประกายการถกเถียงกันด้วยความคิดเห็นหลายร้อยรายการ

หลายคนเห็นใจคนขับ โดยบอกว่า “ผมเข้าใจเหตุผลนะ แต่ถ้าผมโดน ผมก็โกรธมาก”

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกคนกล่าวว่า “ผมว่า คุณขวางทางเท้าไปครึ่งหนึ่งแล้ว แต่ 100 ปอนด์มันก็มากเกินไปหน่อย”

อย่างไรก็ตาม มีคนอีกจำนวนหนึ่งที่พยายามบอกว่า เจ้าของโพสต์ควรเรียนรู้วิธีการจอดรถที่ถูกต้อง บางคนก็บอกว่าเขาจอดรถได้แย่มากและสร้างปัญหากับผู้ใช้วีลแชร์ ผู้มีรถเข็นเด็ก คนที่พาสุนัขเดินเล่น หรือแม้แต่นักปั่นจักรยาน

“ผมว่า คุณจอดรถได้แย่มาก คนใช้วีลแชร์หรือรถเข็นเด็กแฝดจะผ่านไปได้ยังไงล่ะ” ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว

“ผมพยายามที่จะไม่เป็นคนบ้าในโลกโซเชียลนะ แต่ในฐานะที่แม่ผมเคยนั่งรถเข็นมาตลอดชีวิตของผม หวังว่าคุณจะโดนค่าปรับมากกว่านี้ 4 เท่า ถ้าคุณพยายามที่จะอุทธรณ์มัน

นอกจากนั้นยังมีคนมาเสริมว่า “จอดรถแบบนี้จะทำให้พ่อของผมไม่สามารถใช้สกูตเตอร์ไฟฟ้าผ่านไปได้ ถ้าเขาพยายามออกจากขอบถนน เขาก็จะสะดุด มันอาจจะพลิกคว่ำก็ได้ ถ้าเขาพยายามถอยกลับ เขาก็จะหลุดจากขอบถนนเพราะวงเลี้ยวไม่พอ ดังนั้นเขาก็ต้องรอจนกว่าจะมีคนมาช่วย”

เรื่องนี้ดูเหมือนจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคนปกติที่มักจะมองข้ามเรื่องราวเหล่านี้ไป แต่สำหรับคนบางกลุ่มมันก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับพวกเขาก็เป็นได้ แล้วคุณล่ะคิดเห็นว่าค่าปรับ 100 ปอนด์สำหรับการจอดรถแบบนี้สมควรแล้วหรือไม่

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา