หนุ่มมาเลขายทุเรียนลูกละ 3,900 เพราะมันไม่เคยแตะพื้น จนรัฐมนตรีโทรมาขอซื้อ

ทุเรียน ถือเป็นผลไม้ที่มีราคาสูงเมื่อเทียบกับราคาผลไม้โดยเฉลี่ยทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันเป็นพันธุ์ที่พิเศษหรือช่วงฤดูกาลที่หายาก แต่คุณคิดว่าทุเรียนที่พิเศษไปกว่านั้นอย่างเช่น “ทุเรียนที่ไม่เคยแตะพื้น” ควรจะมีราคาเท่าไหร่ดี

นี่คือเรื่องราวของ Wan Mahussin Wan Zain พ่อค้าทุเรียนชาวมาเลเซีย ที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากเขาโพสต์คลิปขายทุเรียนชนิด “พิเศษ” ที่มีราคาลูกเดียวสูงถึง 500 ริงกิต หรือประมาณ 3,900 บาท

FB: WAN MAHUSSIN WAN ZAIN

เขาเริ่มต้นวิดีโอด้วยการทักทายและแนะนำให้รู้จักกับทุเรียนผลพิเศษลูกนี้ที่มีมูลค่าเฉียด 4,000 บาท โดยชี้ไปที่ต้นไม้สูงต้นหนึ่งที่อยู่หน้าบ้านของเขา พร้อมกับระบุว่ามันตกลงมาจากต้นนั้น

FB: WAN MAHUSSIN WAN ZAIN

Wan อธิบายว่า สาเหตุที่มันมีราคาแพงขนาดนี้เพราะ “มันไม่เคยสัมผัสพื้นแม้แต่นิดเดียว”

FB: WAN MAHUSSIN WAN ZAIN

จากนั้นเขาก็เฉลยว่า สาเหตุที่ทุเรียนลูกนี้ไม่เคยตกพื้นก็คือมันตกลงไปที่กระจกหลังรถของเขาจนแตกเป็นรู มันคือการตลาดที่เรียบง่าย ตรงไปตรงมา และก็มีความเฮฮาในเวลาเดียวกัน

FB: WAN MAHUSSIN WAN ZAIN

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงมุกตลกขำขัน และ Wan ก็ไม่ได้คิดจะขายมันจริงจัง (ใครล่ะจะไปกล้าจ่ายเงินสูงขนาดนี้เพื่อทุเรียนลูกเดียว) เขาโพสต์คลิปนี้เป็นมุกตลกเพียงเพราะว่าต้องการหาเงินไปซ่อมกระจกรถที่แตกไปเท่านั้น

FB: WAN MAHUSSIN WAN ZAIN

แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นเมื่อ Wan ได้รับโทรศัพท์จากนาย M. Saravanan รัฐมนตรีว่าการกระทวงทรัพยากรบุคคลของมาเลเซีย

“ผมไม่อยากเชื่อเลยว่ารัฐมนตรีทรัพยากรบุคคลจะโทรมา และเขาบอกว่าเขาต้องการซื้อทุเรียนลูกนั้น” Wan กล่าว “แต่ผมบอกไปว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะผมกินทุเรียนลูกนั้นไปแล้ว”

แต่นาย M. Saravanan ก็ยังคงเสนอเงินให้กับนาย Wan เป็นจำนวน 500 ริงกิตอยู่ดี เนื่องจากถือเป็นการช่วยค่าซ่อมกระจกรถที่แตกไป ซึ่งแน่นอนว่าค่าซ่อมไม่ใช่ถูก ๆ

FB: WAN MAHUSSIN WAN ZAIN

“เอาจริง ๆ นะ ผมรู้สึกซาบซึ้งมากจริง ๆ เพราะในตอนแรกผมไม่สบายใจเลยว่าต้องจ่ายค่าซ่อมกระจกรถที่แตกเท่าไหร่กันแน่” Wan กล่าว

ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ จากเพียงแค่การโพสต์คลิปตลกขำขัน กลับได้บุญหล่นทับแบบไม่รู้ตัวอย่างนี้

ที่มา : mashable | facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ