ชายอินเดียกินแต่มะพร้าวอย่างเดียวตลอด 28 ปี แต่ยังแข็งแรงดี

บาลากริชนัน ปาลายี ชายชาวอินเดียจากรัฐเกรละของอินเดีย เพิ่งกลายเป็นข่าวพาดหัวไปทั่วโลก หลังจากที่เขาอ้างว่าตนเองไม่ได้กินอะไรเลยนอกจากมะพร้าวมานานถึง 28 ปี เพื่อรักษาโรคกรดไหลย้อน

ย้อนกลับไปตอนที่อายุ 35 ปี บาลากริชนัน ที่เป็นนักฟุตบอลในสโมสรท้องถิ่นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคกรดไหลย้อน ทุกครั้งที่เขากิน อาหารนจะย้อนจากกระเพาะเข้าไปในหลอดอาหารและเขาจะอาเจียนออกมา จนถึงจุดที่เขาไร้เรี่ยวแรงแทบจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

เขาพยายามควบคุมอาหารหลายอย่าง แต่มะพร้าวและน้ำมะพร้าวเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นมาก ในไม่ช้าเขาก็ตัดสินใจว่าจะกินมะพร้าวแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

“มะพร้าวมีแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม แม็กนีเซียม โซเดียม และโพแทสเซียม สิ่งนี้ช่วยให้เขาแข็งแรงขึ้น และตอนนี้เขาก็มีสุขภาพแข็งแรงดี เขาเข้มงวดในเรื่องการกินอาหารที่มีส่วนประกอบของมะพร้าวเท่านั้น” เชนาส อินฟลูเอนเซอร์กล่าวในระหว่างที่สัมภาษณ์บาลากริชนัน

“ผมกินมะพร้าวทุกวัน ครอบครัวของผมก็เปลี่ยนไปปลูกมะพร้าวเช่นกัน ผมใช้ชีวิตแบบนี้มา 28 ปีแล้ว” บาลากริชนันกล่าว

ในวัย 63 ปี บาลากริชนันมีสุขภาพแข็งแรงกว่าคนส่วนใหญ่ในวัยเดียวกันอย่างไม่น่าเชื่อ เขาทำงานในฟาร์มของครอบครัว ว่ายน้ำ และออกกำลังกายทุกวัน รวมถึงไม่มีปัญหาสุขภาพร้ายแรงใด ๆ

แม้ว่าผลลัพธ์ที่น่าทึ่งของเขาจะน่าสนใจ แต่ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาแนะนำว่าในกรณีของเขานั้นไม่เหมือนใคร และไม่แนะนำให้ใครทำตามเด็ดขาด

ที่มา: odditycentral