คำพูดสุดท้ายของหนุ่มขโมยเครื่องบิน ก่อนถูก F-15 ไล่ตามและบินผาดโผนจนตก

เหตุการณ์ขโมยเครื่องบินไปขับจนต้องถูกไล่ล่าอาจไม่ได้เป็นแค่ในภาพยนตร์อีกต่อไป เพราะในช่วงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา พนักงานสายบินแห่งหนึ่ง ได้ขโมยเครื่องบินจากสนามบินซีแอตเติลจนจนสามารถบินขึ้นไปบนท้องฟ้าได้ ก่อนที่จะถูกตามไล่ล่าโดยเครื่องบินขับไล่ 2 ลำ และตกลงมาโหม่งโลก ท่ามกลางของพยานในที่เกิดเหตุมากมาย

เรื่องราวอันน่าระทึกนี้เกิดขึ้นในเวลา 20.00 น. ที่สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล-ทาโคมา ในเมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน เมื่อจู่ๆ ก็มีเครื่องบินลำหนึ่งทยานขึ้นไปบนท้องฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางหอบังคับการบิน

หลังจากตรวจสอบแล้วจึงพบว่า เครื่องบินดังกล่าวเป็นเครื่องบินจากสายการบินอลาสก้า แอร์ไลน์ รุ่น Horizon Air Q400 ที่จอดอยู่ในท่าอากาศยานโดยไม่มีผู้โดยสารอยู่บนเครื่อง และผู้ก่อเหตุก็คือ ช่างซ่อมบำรุงของสายการบินวัย 29 ปี ซึ่งเป็นคนในพื้นที่อีกด้วย

แค่เพียงไม่กี่นาที ทางกองทัพอากาศสหรัฐได้ส่งเครื่องบินขับไล่ F-15 จำนวน 2 ลำไล่ จากพอร์ทแลนด์ ไล่ตามเครื่องบินลำดังกล่าวไป โดยมีพยานหลายคนที่อยู่บนพื้นจับภาพไว้ได้

หลังจากนั้นไม่นาน ทางหน่วยยามชายฝั่งได้รับรายงานเหตุขโมยเครื่องบินในช่วง 21.00 น. และประมาณ 20 นาทีหลังจากนั้น ก็พบว่าเครื่องบินดังกล่าวตกลงบนเกาะเคตรอน ในเขตเพียซ เคาน์ตี้ และพบกลุ่มควันขนาดใหญ่รอยขึ้นมาจากพื้นดิน

ตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้ก่อเหตุ แต่ทางเจ้าหน้าที่ FBI ในซีแอตเติลกล่าวบนทวิตเตอร์ว่า นี่ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการก่อการร้ายแต่อย่างใด และคาดว่าน่าจะเป็นการปลิดชีพตัวเองด้วยเหตุผลบางอย่าง

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่สายการบินเชื่อว่า เขาพยายามจะทำการบินผาดโผนก่อนที่จะเกิดเหตุเครื่องบินตกในที่สุด

หลักฐานเพียงอย่างเดียวก็คือ “ข้อความ” ที่ถูกบันทึกได้โดยทางหอบังคับการบิน โดยผู้ก่อเหตุกล่าวว่า “มีผู้คนมากมายที่แคร์ผมและพวกเขาจะผิดหวังมากถ้ารู้ว่าผมทำเรื่องนี้ลงไป”

“ผมอยากจะขอโทษทุกๆ คน ผมก็แค่คนที่พังไปแล้ว น๊อตบางตัวของผมมันหลวม ผมไม่เคยรู้เลยจนกระทั่งตอนนี้”

เขาเงียบไปสักพักก่อนที่จะถามกลับมายังหอบังคับการบินว่า “คุณคิดว่า เครื่องบินลำนี้สามารถบินกลับหัวได้ไหม?” และยังบอกอีกว่านี่คือ “ช่วงเวลาแห่งสงบสุข”

“น้ำมันกำลังลดลงเร็วมากเลย” เขากล่าว “ผมจะติดคุกตลอดชีวิตเพราะเหตุการณ์นี้หรือเปล่า?”

“เฮ้ คุณคิดว่า ถ้าผมลงจอดเครื่องนี้ในอลาสก้าได้ ผมจะได้งานเป็นนักบินหรือเปล่า?” จากนั้นเขาก็บอกว่า “ไม่น่า ผมเป็นคนขาวนะ”

และนั่นก็เป็นคำพูดสุดท้ายก่อนที่เครื่องบิน F-15 จะบินเข้ามาใกล้ และในที่สุด เครื่องบินดังกล่าวของพ่อหนุ่มที่คิดสั้นก็ตกลง ซึ่งมีพยานหลายคนถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ ส่วนรายละเอียดลึกๆ กว่านี้ ทางเจ้าหน้าที่ FBI กำลังสืบสวนต่อไป

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา