สาวขายลมตดใส่โหลป่วยเข้า รพ. จึงเปลี่ยนมาขาย ตด.JPG แทน

กลายเป็นข่าวดังไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากที่หญิงสาวรายหนึ่งขายตดของตัวเองในโหลแก้ว และทำเงินได้มากมายมหาศาล

สเตฟานี แมตโต อดีตดาราสาวจากรายการเรียลลิตี 90 Day Fiancé กำลังมีชีวิตที่รุ่งโรจน์หลังจากที่เธอตัดสินใจขาย ‘ลมตดในขวดโหล’ จนเธอสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ถึง 200,000 เหรียญ หรือประมาณ 6.6 ล้านบาท

แต่ไม่มีธุรกิจใดที่ไม่มีอุปสรรค เพราะในในที่สุดเธอก็ต้องเข้าโรงพยาบาลหลังจากที่เกิดอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรง และเธอคิดว่าตัวเองกำลังหัวใจวาย

“ฉันคิดว่าฉันเป็นโรคหลอดเลือดสมอง และนั่นเป็นช่วงเวลาสุดท้ายของฉัน เพราะฉันทุ่มเทกับมันมากไป”

หญิงสาววัย 31 ปีได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดและสรุปว่ามันกลายเป็นเพราะอาหารที่เธอรับประทานมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็น ถั่ว ไข่ ซุปถั่วดำ โปรตีนเชก ทั้งหมดนี้ก็เพื่อช่วยให้เธอผายลมได้มากขึ้น

จนถึงจุดหนึ่ง สเตฟานีรู้สึกถึงบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง มีแรงกดในท้องของเธอที่เลื่อนขึ้นมาทางด้านบน และนั่นทำให้แพทย์แนะนำให้เธอเปลี่ยนอาหารที่รับประทานโดยสิ้นเชิง รวมถึงการทานยาระงับแก๊สและยุติการทำธุรกิจนี้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าเธอจะไม่สามารถนำตดของเธอมาใส่โหลขายได้อีก แต่ปัญหาสุขภาพไม่ทำให้เธอล้มเลิกความตั้งใจ เนื่องจากเธอตัดสินใจที่จะขายตดของเธอเป็น NFT บนโลกออนไลน์แทน

NFT หรือ Non-Fungible Token ก็คือทรัพย์สินหรือเหรียญดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว ไม่มีซ้ำกัน มันอาจเป็นงานศิลปะที่มีเพียงชิ้นเดียว หรือจะเป็นอะไรก็ได้ที่คุณอยากหยิบมาขายบนโลกออนไลน์

สเตฟานีตัดสินใจเปิดเว็บไซต์ของเธอและขาย ‘ตดใส่โหลดิจิทัล’ เป็นจำนวน 5,000 ขวดในรูปแบบไฟล์ JPEG โดยสนนราคาอยู่ที่ 0.05 Ethereum ซึ่งเทียบเท่ากับเงินประมาณ 5,100 บาท ณ อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน

ที่น่าเหลือเชื่อก็คือ ตั้งแต่เธอเปิดตัวมาเพียงไม่กี่วันก็สามารถขายตดดิจิทัลของเธอได้มากกว่า 1,000 ชิ้นไปแล้ว ซึ่งถ้าหากเธอขายได้หมดก็จะสามารถทำเงินได้สูงถึง 25.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

“ฉันคิดว่าบางทีการทำให้ตดเป็นดิจิทัลและใส่มันลงไปในเมตาเวิร์ส จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้ธุรกิจนี้ดำเนินต่อไป” สเตฟานีกล่าว

“ฉันอยากจะยกตัวอย่างให้ผู้หญิงในชุมชน NFT เห็นว่า พวกเธอก็มีพื้นที่เกิดได้เหมือนกัน”

“ตดในแต่ละโหลไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์ตดของฉันเท่านั้น แต่พวกมันยังสามารถทำเงินให้กับคุณได้อีกด้วย”

ที่มา : mirror | ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา