หนุ่มออสซี่ขายแขนปลอม 5 หมื่น เพื่อให้คนไม่อยากฉีดวัคซีนไปใช้หลอกหมอ

เรื่องราวการขายของแปลก ๆ บนโลกออนไลน์เกิดขึ้นจนเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง แต่ดูเหมือนไม่มีครั้งไหนที่จะทำให้ชาวโลกกุมขมับได้เท่ากับครั้งนี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ชายชาวออสเซี่จากเมลเบิร์น ถูกจับกุมในขณะที่พยายามขายแขนปลอมทางออนไลน์ สำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการโดนฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามคำสั่งของภาครัฐ

ทางรัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศว่า ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ทุกคนที่อยู่ในรายชื่อ Authorised Workers List จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดอย่างน้อย 1 โดส ไม่เช่นนั้นนายจ้างของคุณมีสิทธิ์ให้คุณออกจากงานได้

ในขณะที่เมลเบิร์นได้ยกเลิกการล็อกดาวน์ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แค้ผู้คนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนจะไม่สามารถไปมีชีวิตที่อิสระได้เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ เช่น การไปร้านอาหารที่ต้อนรับเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้น

และนั่นส่งผลให้คนที่ไม่อยากฉีดวัคซีนกำลังเดือดร้อนเนื่องจากพวกเขาไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมได้ ดังนั้นหนุ่มออสซี่รายนี้จึงตัดสินใจวางจำหน่าย ‘แขนปลอม’ ที่จะช่วยให้คนเหล่านี้ไปฉีดวัคซีนแบบหลอก ๆ ได้ด้วยแขนปลอมนี้

ส่วนวิธีการก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงคุณซ่อนแขนจริงเอาไว้ในเสื้อผ้าและติดแขนนี้เอาไว้กับร่างกาย เมื่อถึงเวลานัดคุณก็เพียงยื่นแขนปลอมออกไป หรือทำเป็นสะดุ้งเมื่อเข็มเจาะลงบนแขนปลอมเพื่อความแนบเนียน

โฆษณาแขนปลอมปรากฎขึ้นครั้งแรกบนหน้าเพจ Victoria – Sell You Stuff โดยคนขายโฆษณาว่ามันคือแขนปลอมที่เอาไว้สำหรับฉีดวัคซีน

คำแนะนำระบุว่า “ควรสวมเสื้อแจ็กเก็ตทับเพื่ออำพรางแขนเอาไว้ แขนมีให้เลือกหลายสี และจัดส่งแบบด่วนได้”

หลังจากนั้นไม่นานมันก็กลายเป็นกระแสทั้งโดยเฉพาะในทวิตเตอร์ได้มีชาวเน็ตเอาไปล้อเลียนในแบบขำขันมากมาย ชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่า แทพย์หรือพยาบาลจะดูออกหรือไม่ว่าแขนที่พวกเขาฉีดวัคซีนลงไปไม่ใช่แขนจริง

ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าจะมีคนซื้อแขนปลอมนี้ไปลองใช้จริงหรือไม่ โดยเฉพาะราคาของมันที่สูงเอาเรื่อง แต่เรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นว่า ผู้คนที่ไม่อยากฉีดวัคซีนนั้นมีไอเดียบรรเจิดขนาดไหน

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา