หนุ่มอิตาลีถูกจับ หลังสร้างรถเฟอร์รารีขึ้นมาจากรถโตโยต้าราคาถูก

การแต่งรถถือเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ แต่สิ่งที่หลายคนยังไม่รู้หรือตั้งใจที่จะมองข้ามไปนั่นคือ การดัดแปลงสภาพรถไม่ว่าจะมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตของกฎหมายเช่นกัน

เมื่อเร็ว ๆ Guardia di Finanza หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของอิตาลีได้ทำการยึดรถคันหนึ่งในเมืองอัสตี หากดูภายนอก มันเหมือนกับรถ Ferrari F430 สีแดงเพลิงแทบทั้งหมด ตั้งแต่โลโก้ม้ากระโจนบนฝากระโปรงหน้า พวงมาลัย ไปจนถึงล้อแม็ก คาลิปเปอร์เบรก และไฟหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี

แต่มีบางอย่างที่ดูผิดปกติเกี่ยวกับรถซูเปอร์คาร์คันนี้ ไม่ชัดเจนว่าชายวัย 26 ปีผู้เป็นเจ้าของมีเอกสารพิสูจน์ว่าเขาเป็นเจ้าของรถ Ferrari F430 หรือไม่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจ จนกระทั่งพบว่ารถคันนี้คือ Toyota MR Coupé ที่ถูกแปลงสภาพมาจนไม่เหลือเค้าเดิม

แม้ว่านี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนเปลี่ยนรถสปอร์ตธรรมดาให้เป็นรถซูเปอร์คาร์ แต่สิ่งที่ทำให้คดีนี้พิเศษคือมันเป็นการปลอมแปลงระดับสูง ใครก็ตามที่ปลอมแปลงรถคันนี้ต้องมีฝีมืออันน่าทึ่งอย่างมาก

โดยปกติแล้ว เราอาจเห็นการใช้เฟรมคาร์บอนธรรมดามาทำเป็นโครงรถและติดโลโก้ปลอม แต่ชายคนนี้เลือกเปลี่ยนทั้งภายนอกและภายในให้เหมือนกับ Ferrari F430 ที่ถูกผลิตขึ้นระหว่างปี 2004 ถึง 2009 อีกทั้งยังมีชิ้นส่วนบางอย่างที่มาจากเฟอร์รารีของแท้ ทำให้ยากต่อการสังเกตว่ารถคันนี้เป็น Toyota

สื่ออิตาลีรายงานว่า รถคันนี้ถูกยึดเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงเจ้าของเองก็ถูกแจ้งข้อหาใช้เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าเขาจะโดนอะไรบ้างกับข้อหานี้

ที่มา: odditycentral