นักฟุตบอลขอให้พี่ชายไปแต่งงานแทน เพราะต้องไปเปิดตัวสโมสรใหม่

วันแต่งงาน คือหนึ่งในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ที่พร้อมจะยอมละทิ้งทุกอย่าง วางกำหนดการล่วงหน้าเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในวันที่คุณรอคอย แต่นั่นอาจไม่ใช่สำหรับทุกคน

โมฮัมเหม็ด บูยา ทูเรย์ นักฟุตบอลอาชีพชาวเซียร์ราลีโอน เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่สามารถเข้าร่วมงานแต่งงานของตนเองได้เนื่องจากต้องเดินทางไปเซ็นสัญญาที่สโมสรใหม่ที่เพิ่งย้ายไป ดังนั้นเขาจึงขอให้พี่ชายของตนมาเป็นตัวแทนในวันสำคัญของเขา

เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา โมฮัมเหม็ด กองหน้าวัย 26 ปี ตัดสินใจออกจากทีมฟุตบอลจากลีกจีนเพื่อเซ็นสัญญากับมัลโม สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของสวีเดน หลังตกลงเงื่อนไขส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อย ทางสโมสรได้แจ้งกับนักเตะว่าต้องการให้เขาย้ายมาร่วมทีมให้เร็วขึ้นเพื่อเซ็นสัญญาและเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน

แต่ปัญหาเดียวของกองหน้าชาวแอฟริกันรายนี้ก็คือเขามีกำหนดวันแต่งงานเอาไว้แล้ว และงานแต่งก็ไม่สามารถเลื่อนได้เช่นกัน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจทำทั้ง 2 อย่างพร้อมกัน ด้วยการขอความช่วยเหลือจากพี่ชายตนเอง

ซึ่งแน่นอนว่าพี่ชายของเขาไม่สามารถเล่นฟุตบอลแทนได้ ดังนั้นเขาจึงส่งพี่ชายไปเป็นเจ้าบ่าวในงานแต่งงานของเขาแทน

“เราแต่งงานกันในเซียร์ราลีโอนเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม แต่ผมไม่ได้อยู่ที่นั่นเพราะสโมสรมัลโมขอให้ผมเดินทางมาเร็วขึ้น” ทูเรย์กล่าว ซึ่งในวันที่ 22 กรกฎาคมเขาต้องบินไปเปิดตัวที่สโมสรมัลโม

“เราถ่ายรูปกันไว้ล่วงหน้า ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าผมอยู่ที่นั่น แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ผม แต่เป็นพี่ชายของผมที่ต้องมารับหน้าที่ในงานแต่งงานแทน”

ดูเหมือนเป็นเรื่องตลกที่ในงานแต่งงานของเขากลับเป็นรูปถ่ายของพี่ชายที่ยืนคู่กับเจ้าสาว ในขณะที่ตัวของทูเรย์ไม่ได้อยู่ที่งาน แต่เขาโพสต์ภาพตนเองกับภรรยาซึ่งเป็นถ่ายภาพก่อนถึงวันแต่งงานจริง

“ตอนนี้ผมพยายามจะย้ายภรรยาไปสวีเดน เพื่อที่เธอจะได้อยู่ใกล้ชิดกับผม” ทูเรย์กล่าวกับสื่อ “เธอจะอยู่กับผมที่นี่”

ในขณะที่ความคิดเห็นของชาวเน็ตก็แตกต่างกันไป บางคนก็เห็นว่าเขาเลือกงานมากกว่าเลือกเมีย ในขณะที่บางคนก็เข้าใจเพราะนักฟุตบอลจากเซียร์ราลีโอนน้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้เล่นสโมสรในยุโรป ซึ่งการตัดสินใจเช่นนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่ออาชีพค้าแข้งของเขาในอนาคตแน่นอน

ย้อนกลับมาลองจินตนาการว่าถ้าคุณอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าว คุณจะเลือกไปสโมสรในยุโรปหรือจะเลือกมางานแต่งกันแน่

ที่มา: odditycentral | Twitter