คู่รักบราซิลย้อมสีน้ำตกเพื่องานปาร์ตี้เปิดเผยเพศลูกของตนเอง

การประกาศว่าลูกของเราที่กำลังจะออกมาลืมตาดูโลกนั้นเป็นเพศอะไรไม่ใช่เรื่องใหญ่โตมากมายสำหรับคนไทย คุณอาจแค่โพสต์ภาพสวย ๆ สักโพสต์บนโซเชียลมีเดียแล้วจบแค่นั้น แต่สำหรับในบางวัฒนธรรมจะมีการจัดงานปาร์ตี้ที่ให้ผู้คนมาร่วมลุ้นเพศของลูกในท้อง โดยใช้ ‘สี’ เป็นตัวบ่งบอกเพศนั่นคือสีฟ้าและสีชมพู

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ คู่รักชาวบราซิลกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากทั้งคู่เปลี่ยนน้ำตกในธรรมชาติให้กลายเป็นสีฟ้า เพื่อเฉลิมฉลองในงานปาร์ตี้เผยเพศลูกของพวกเขา

วิดิโอที่แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศในงานกิจกรรมเผยเพศลูกนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว และมันถูกลบออกหลังจากนั้นแค่เพียงไม่นาน เมื่อมันทำให้ผู้คนโกรธเคืองมากกว่าที่จะมาร่วมแสดงความยินดี

น้ำตกดังกล่าวมีความสูง 18 เมตร และอยู่ห่างจากศุนย์กลางของเทศบาล Tangará da Serra ไปราว 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านกล่าวว่าน้ำตกแห่งนี้เชื่อมต่อกับแม่น้ำ Queima Pé ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในรัฐ Mato Grosso ของบราซิล และที่สำคัญที่สุดก็คือ มันเป็นแหล่งน้ำหลักสำหรับชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง

อย่างไรก็ตาม วิดีโอดังกล่าวได้ถูกชาวเน็ตนำไปอัปโหลดซ้ำไปซ้ำมาในอีกหลายแพลตฟอร์มจนมันเป็นข่าวดังในที่สุด

รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของรัฐ Mato Grosso ได้ออกแถลงการณ์โดยระบุว่า จะทำการตรวจสอบว่าทั้งคู่ใช้ผลิตภัณฑ์ใดในการย้อมสีน้ำตก และส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่

ที่น่าสนใจก็คือ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่น้ำตกในธรรมชาติถูกนำมาใช้ในการจัดปาร์ตี้เปิดเผยเพศลูก เพราะเราสามารถค้นหาการย้อมสีน้ำตกแบบนี้ได้ใน TikTok

ที่มา: insider