นักท่องเที่ยวระทึก กระจกใต้เท้าบนหอคอยชั้น 103 เกิดรอยร้าว

ถ้าหากคุณเคยไปเที่ยวตามหอคอยที่เป็นแลนมาร์คของประเทศต่างๆ คุณอาจได้ไปสัมผัสกับหอคอยที่มีจุดชมวิว หรือ Skydeck สวยๆ ที่อยู่ชั้นบนสุดของหอคอย และในบางหอคอยเองก็ยังจัดทำโซนพิเศษที่เป็น “พื้นกระจก” เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสความน่าตื่นเต้นเวลาที่ไปยืนอยู่บนพื้นกระจกอีกด้วย และเชื่อว่าต้องมีคนจำนวนไม่น้อยที่คิดว่า กระจกที่เรายืนมันจะมีโอกาสแตกได้หรือเปล่า ?

ล่าสุด เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา สิ่งที่หลายๆ คนเคยคิดไว้ก็ได้เกิดขึ้นกับระเบียงกระจกที่ชื่อ The Ledge บนหอคอยวิลลิส ในเมืองชิคาโก

The Ledge เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนชั้น 103 และเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของหอคอยแห่งนี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถออกไปยืนบนระเบียงกระจกเล็กๆ ที่ยื่นออกไปนอกตัวตึก ทำให้เราสามารถชมเมืองทั้งเมืองได้อย่างเต็มตา รวมถึงทะเลสาบมิชิแกนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะในขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังจะเดินออกไปที่ระเบียง กระจกที่รองรับน้ำหนักบริเวณใต้เท้าก็เกิดร้าวขึ้น!

ทางโฆษกของหอคอยวิลลิส ได้ออกมากล่าวว่า ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ความเป็นจริงแล้ว ส่วนที่ร้าวเป็นเพียงชั้นผิวที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันกระจกที่แท้จริงเท่านั้น ซึ่งตัวกระจกจริงๆ ไม่ได้ร้าวแต่อย่างใด แต่ใครที่เห็นแบบนี้แล้ว คงยากที่จะตัดสินใจไปยืนตรงนี้อีก

ที่น่าตกใจก็คือ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชั้นป้องกันกระจกเกิดรอยร้าว เพราะในปี 2015 ก็เกิดเหตุการณ์ที่คล้ายกัน จนทำให้ทางหอคอยต้องปิดปรับปรุง เพื่อให้เจ้าหน้าที่เปลี่ยนกระจกชั้นป้องกันใหม่ ก่อนที่จะทำการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความตื่นเต้นกันอีกครั้ง

สำหรับหอคอยวิลลิส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองชิคาโก ที่รองรับนักท่องเที่ยวกว่า 1.7 ล้านคนต่อปี และ The Ledge ก็ถือเป็นจุดขายสำคัญของที่นี่อีกด้วย แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ย่อมส่งผลกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยวที่อยากจะขึ้นไปชมวิวสวยๆ หลังจากนี้อย่างแน่นอน

ส่วนระเบียงกระจกนี้ถูกเปิดตัวขึ้นในปี 2009 โดยมีลักษณะเป็นกระจกหมดทุกด้าน ยื่นออกไปนอกตัวอาคาร 4.3 ฟุต และมีความสูงจากพื้นราว 1,353 ฟุต และมันจะสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างไม่มีวันลืม (แต่ต้องไม่ใช่รอยร้าวแบบนี้)

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ