โอริโอ้สร้างห้องนิรภัยในนอร์เวย์เพื่อปกป้องคุกกี้พวกเขาจากวันสิ้นโลก

จะมีสิ่งของอะไรบ้างที่คุณต้องการกักตุนเอาไว้ ในวันที่เกิดหายนะวันสิ้นโลกเกิดขึ้น ในขณะที่หลายคนอยากกักตุนข้าวสารอาหารแห้ง แต่ก็มีบางคนอยากกินแค่คุกกี้ชิ้นโปรดที่พวกเขาชื่นชอบ

นี่อาจเป็นหนึ่งในแคมเปญที่แปลกประหลาดที่สุด เมื่อโอริโอ้ตัดสินใจที่จะสร้างห้องนิรภัยในนอร์เวย์ ที่จะช่วยเก็บคุกกี้ของพวกเขาให้อยู่รอดปลอดภัยต่อไปแม้จะต้องเผชิญกับวันสิ้นโลกก็ตาม

ถึงแม้ว่าในอีกไม่กี่วันต่อจากนี้ ดาวเคราะห์น้อย 2018 VP1 ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 เมตร กำลังโคจรเข้ามาเฉียดชั้นบรรยากาศโลกในวันที่ 3 พฤศจิกายน แต่ดูเหมือนว่ามันจะมีโอกาสน้อยมากที่จะพุ่งชนโลก

แต่ทางโอริโอ้เองก็ต้องการสร้างแคมเปญที่ผสมผสานระหว่างความจริงจังกับการเสียดสี เวลาที่โลกต้องเผชิญกับภัยอุกกาบาตพุ่งชนโลก นั่นจึงเป็นเหตุให้พวกเขาเริ่มต้นทำแคมเปญนี้ขึ้น ซึ่งเป็นระยะเวลา 23 วันก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดาวเคราะห์น้อยขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจห้องนิรภัย Svalbard Global Seed Vault ในนอร์เวย์

Svalbard Global Seed Vault หรือ อุโมงค์เมล็ดพันธุ์พืชแห่งสฟาลบาร์ ที่ตั้งอยู่บนเกาะสปีตสเบร์เกน ประเทศนอร์เวย์ มันคือห้องนิรภัยที่รวบรวมเมล็ดพันธุ์พืชจากทั่วโลกซึ่งเก็บไว้ในอุโมงค์ใต้ดิน เพื่อสำรองเอาไว้ในยามที่ขาดแคลนพืช และยังเอาไว้ช่วยหลบภัยในยามที่เกิดวิกฤติการณ์ระดับโลก

ส่วนไอเดียพิสดารนี้เริ่มมาจากการที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งถามทางโอริโอ้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับคุกกี้ของพวกเขา หากมีอุกกาบาตพุ่งชนโลก

ดังนั้นโอริโอ้จึงตัดสินใจสร้าง Global OREO Vault ขึ้นเพื่อปกป้องคุกกี้ของพวกเขา ที่สามารถทนทานต่อสภาวะอากาศที่โหดร้ายจากภายนอกได้

ทางบริษัทกล่าวว่า “เพื่อเป็นการป้องกันภัยไว้ล่วงหน้า โอริโอ้ทั้งหมดจะถูกห่อด้วย Mylar (แผ่นฟิล์มโพลีเอสเตอร์ชนิดพิเศษ) ที่สามารถทนทานต่ออุณหภูมิเย็นจัดตั้งแต่ -62 องศาเซลเซียส จนถึงความร้อนที่สูงถึง 148 องศาเซลเซียส

“นอกจากนั้น ยังช่วยไม่ให้เกิดความชื้น, อากาศ และปฏิกิริยาทางเคมีต่าง ๆ ที่สามารถรั่วซึมเข้าไปได้ ซึ่งจะทำให้คุกกี้ที่ถูกเก็บเอาไว้ที่นี่อยู่รอดไปได้นานหลายปี”

“เราต้องการแน่ใจว่า โอริโอ้คุกกี้จะต้องอยู่รอดต่อไปชั่วลูกชั่วหลาน”

คลิปวีดีโอแคมเปญ Global OREO Vault ที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับมนุษยชาติทุกคนบนโลกนี้

ที่มา : OREO Cookie | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ