หนุ่มอินเดียตกจากน้ำตกสูง 170 ฟุตดับ หลังเพื่อนยุให้หามุมเจ๋งๆ ไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย

เหตุการณ์อันน่าสลดนี้เกิดขึ้นที่น้ำตกโกคัก ในรัฐรัฐกรณาฏกะ ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย เมื่อ รามจัน อุสมาน คักจี ชายวัย 35 ปีชาวอินเดีย พยายามที่จะมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ เพื่อนำไปลงในโซเชียลมีเดีย แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น

พยานผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เขาพยายามปีนขึ้นไปบริเวณขอบหน้าผาของน้ำตกที่มีความสูงถึง 170 ฟุต ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก แต่บริเวณจุดที่เขาพยามปีนลงไป ไม่เคยมีใครทำอะไรแบบนี้มาก่อน

ส่วนเหตุผลที่รามจันปีนลงไปเนื่องจาก เพื่อนของเขาที่รอถ่ายรูปอยู่ตะโกนบอกให้เขาเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อให้ได้มุมที่เจ๋งกว่าเดิม รามจันจึงตัดสินใจที่จะปีนลงไปจากขอบหน้าผาลงไปประมาณ 5 ฟุต เพื่อเข้าใกล้น้ำตกมากขึ้น ท่ามกลางเสียงเตือนจากผู้คนรอบข้างว่ามันอันตรายเกินไปที่จะปีนลงไปยังจุดนั้น แต่เขาไม่ฟังคำเตือนของใครทั้งสิ้น

และหลังจากที่รามจันปีนลงไปได้เพียงไม่กี่วินาที มือของเขาก็ลื่นหลุด ร่างของเขาก็ร่วงหล่นลงไปยังด้านล่างทันที ลองมาชมแบบวีดีโอให้เห็นกันชัดๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ชีวาจี อยู่อยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่า เพื่อนๆ ของเขาได้แต่พร่ำบอกว่า “ถ้าเราไม่บอกให้เขาหามุมที่ดีกว่านี้ เขาก็คงไม่ตาย”

ณ ตอนนี้ เจ้าหน้าที่กำลังค้นหาศพของรามจัน โดยใช้เวลานานนับชั่วโมงแต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะน้ำในบริเวณดังกล่าวลึกและเชี่ยวมาก และต้องรอผลพิสูจน์ต่อไปว่า เขาตกอยู่ในสภาพมึนเมาจริงเหมือนที่พยานหลายๆ คนให้ปากคำเอาไว้หรือเปล่า

น้ำตกโกคักเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของจุดที่ผู้คนมักจะมาใช้เป็นพื้นที่ฆ่าตัวตายอีกด้วย โดยในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตทั้งจากอุบัติเหตุและฆ่าตัวตายรวมแล้วกว่า 19 คน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา