ชายผู้หลงใหลทองใส่ทองคำทั้งตัว 2 กิโล รถยนต์มอเตอร์ไซค์ยังชุบทอง

มีหลายคนที่มีความชื่นชอบ ‘ทองคำ’ บางคนก็ใช้วิธีสะสมทองคำเพราะความชอบและเก็งกำไร แต่บางคนก็เลือกที่จะใส่มันโชว์ผู้คนอย่างภาคภูมิใจ แต่จะมีสักกี่คนที่สวมใส่เครื่องประดับทองคำบนร่างกายที่มากขนาดนี้

นี่คือเรื่องราวของ Tran Duc Loi เจ้าของกิจการจากจังหวัดอานซางวัย 39 ปีจากเวียดนามที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากที่ความหลงใหลในทองคำของเขาได้เปลี่ยนตัวเขาเองให้เหมือนกับตู้ทองเคลื่อนที่

Tran ที่ทำธุรกิจขายสัตว์เลี้อยคลานหายากจากอเมริกาใต้ ใช้เวลาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาสะสมทองคำและสวมใส่มันบนร่างกายเพราะเขาเชื่อว่า ทองคำจะดึงดูดความโชคดีมาให้กับธุรกิจของเขา ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะใส่มันให้มากที่สุดโดยเฉพาะเวลาที่เขาต้องออกไปข้างนอก

“ตอนแรกผมใส่ทองคำแค่ไม่กี่ชิ้น และผมก็ใส่มันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนรู้สึกว่ามันหนัก แต่ผมก็ชินแล้ว” นาน Tran กล่าว

“ผมพยายามหาจุดสมดุล เครื่องประดับทองคำขนาดเล็กอาจแตกหักได้ง่าย ในขณะที่ชิ้นที่หนาเกินไปก็หนักมากเกินกว่าที่จะสวมใส่มันเป็นเวลานาน”

นอกจากทองคำจำนวนมากที่เขาสวมใส่ เขายังมีรถยนต์ Lexus สีทอง รวมถึงมอเตอร์ไซค์อีกหลายคันที่เขาระบุว่าเป็นทองคำชุบทั้งหมด แต่หลายคนเชื่อว่ามันยากที่จะเป็นไปได้ เพราะกระบวนการชุบทองเพียงอย่างเดียวสำหรับพาหนะของเขาอาจสูงถึงหลายร้อยล้านดอง หรือตีเป็นเงินไทยก็หลายแสนบาท

นาย Tran เปิดเผยว่า เขาสวมใส่เครื่องประดับทองคำที่มีน้ำหนักเกือบ 2 กิโลกรัมทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ที่รวมทั้งสร้อยคอหนัก 250 กรัมที่มีรูปร่างมังกร แหวนทองคำขนาดใหญ่ 10 วง สร้อยข้อมือทองคำและนาฬิกาทองคำเรืองใหญ่ชุบทอง ทั้งหมดนี้เขาไม่ได้สวมใส่มันมั่ว ๆ แต่อาศัยหลักการของฮวงจุ้ยแทน

“ผมทำตามหลักฮวงจุ้ยเพราะผมถูกโฉลกกับสีทอง ดังนั้นทุกอย่างจึงต้องเป็นสีทอง” นาย Tran กล่าว

แม้หลายคนจะวิพากษ์วิจารณ์ว่านาย Tran พยายามอวดรวยและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน แต่ภาพลักษณ์ของเขาที่ถูกนำเสนอบน TikTok ทำให้เขากลายเป็นดาว TikTok ได้ไม่ยาก คลิปของเขาบางคลิปมียอดวิวหลายล้าน และบางคนก็แสดงความคิดเห็นว่าอยากเป็นเหมือนกับเขาที่ทั้งตัวเต็มไปด้วยทองคำ

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา