หนุ่ม Grab งงเจอปักหมุดกลางแม่น้ำ คิดว่าบ้านอยู่ริมน้ำที่ไหนได้อยู่กลางน้ำของจริง

ถึงแม้เรื่องราวการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะกลายเป็นตำนานให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานได้พูดถึง แต่สิ่งที่เราต้องไม่ลืมฮีโร่อีกหนึ่งอาชีพในช่วงนี้นั่นก็คือ “พนักงานเดลิเวอรี” ของเจ้าต่าง ๆ ที่ตระเวณส่งอาหารให้กับผู้คนที่ต้องกักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ซึ่งวีรกรรมความทุ่มเทของพวกเขาก็ถูกพูดถึงในหลายแง่มุม รวมถึงเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆ นี้เช่นกัน

นี่คือเรื่องราวของหนุ่มไทยผู้ใช้เฟสบุ๊คนามว่า Ake KB ที่มีอาชีพขับ Grab ส่งอาหาร แต่งานที่เขาเพิ่งเจอล่าสุดกลับทำให้เขาต้องงเป็นไก่ตาแตก เพราะหมุดที่ปักที่อยู่ของลูกค้ากลับอยู่กลางแม่น้ำ

ในตอนแรก หนุ่ม Grab คิดว่าหมุดอาจปักไม่ตรง หรือบ้านลูกค้าอาจอยู่ริมน้ำ

แต่พอโทรหาเท่านั้นแหละ ลูกค้ากลับบอกว่า “พี่หนูอยู่ในเรือสินค้า”

ด้วยสปิริตของพนักงานส่งอาหารระดับมืออาชีพ หนุ่ม Grab ตัดสินใจขี่เลาะแม่น้ำเพื่อหาวิธีไปส่งอาหารให้กับลูกค้าให้ได้ และแล้วพระเอกที่ขี่ม้าขาวมาช่วยก็คือ “เรือที่ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ” นั่นเอง !!

ในที่สุด เขาก็ได้เจอกับลุงกับป้าที่ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ทำให้เขาสามารถนั่งเรือไปส่งอาหารให้กับลูกค้าถึงเรือสินค้ากลางแม่น้ำได้

เรื่องราวของหนุ่ม Grab ที่ถูกโพสต์ลงบนเฟสบุ๊คส่วนตัว ได้กลายเป็นกระแสบนเฟสบุ๊คอย่างรวดเร็ว จนมีคนแชร์ต่อไปมากกว่า 3.3 พันครั้งภายใน 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

ต้องยอมรับนับถือจิตใจของหนุ่ม Grab คนนี้จริง ๆ แต่เรื่องนี้ก็สะท้อนให้เราได้เห็นในอีกมุมว่า ไม่ใช่พนักงานทุกคนจะสามารถหาทางไปส่งอาหารให้กับลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ ๆ ไม่อำนวยอย่างเช่นกลางน้ำได้ และเรื่องนี้อาจไม่จบแบบ Happy Ending ถ้าลูกค้าไม่สามารถมารับอาหารได้ และหนุ่ม Grab ต้องออกค่าอาหารเอง

ที่มา : facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ