หนุ่มหัวใสขายเก้าอี้พลาสติกสีแดงตัวนี้ในราคา 2 พันบาท เพื่อใช้สำหรับคอสเพลย์

หากคุณเป็นคนชอบการแต่งคอสเพลย์หรืออยู่ในวงการนี้คงเข้าใจดีว่า การจะคอสให้เหมือนตัวละครต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบแบบทุกกระเบียดนิ้วนั้นมันยากแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า หาวิกผม หาชุดที่ถูกตัดมาพิเศษ หรือจะเป็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการประกอบฉากก็ตามที

ด้วยเหตุนี้อาจเป็นเหตุผลให้คนบางคนแสวงหาโอกาสในการขายอุปกรณ์คอสเพลย์ราคาแพง เหมือนกับพ่อหนุ่มชาวอินโดนีเซียนามว่า มูฮัมหมัด ริสกี ที่ตัดสินใจขายเก้าอี้พลาสติกสีแดงตัวนี้ในราคา 69 เหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 2,000 บาท

เขาระบุว่า นี่คือ Griffon Red Chair เป็นอุปกรณ์คอสเพลย์สำหรับสาว T91 จากการ์ตูนเรื่อง Girls Frontline นั่นเอง

“ทนทาน คุณภาพสูง ส่งฟรีต่างประเทศ รีฟันด์ได้ภายใน 30 วัน รับประกัน 30 วัน สภาพใหม่ ขายไปแล้ว 16 ตัว เหลืออีก 10 ตัว สินค้าแบรนด์ Napolly สนนราคา 69 เหรียญ”

เชื่อว่าคนไทยอย่างเรา ๆ เห็นราคานี้ก็แทบลมจับ เพราะราคาของมันจริง ๆ อยู่แค่ประมาณ 100-200 บาทเท่านั้น แถมเรายังทราบดีว่าเก้าอี้พลาสติกแบบนี้ไม่ได้ทนทานอะไรมากมาย และก็ไม่ได้ทำจากวัสดุคุณภาพสูงอีกด้วย

ที่น่าแปลกใจก็คือ เขาบอกว่ามันถูกขายไปแล้วถึง 16 ตัว และมีภาพหลักฐานว่ามีคนสนใจซื้อเก้าอี้ Griffon Red Chair ของเขาจริง ๆ

ถ้าดูเผิน ๆ จากโพสต์ของพ่อหนุ่มคนนี้ อาจเป็นมุกตลกขำขัน แต่ถ้ามองในอีกมุมที่น่าสนใจก็คือ เขาเลือกที่จะหาของราคาถูกที่เราพบได้ทั่วไป นำไปขายให้กับชาวต่างชาติที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในภูมิภาคนี้ และมันอาจสร้างกำไรให้กับเขาจริง ๆ ก็เป็นได้

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ