คู่รักชาวฝรั่งเศสถูกผีหลอกจนต้องออกมานอนระเบียงนานนับเดือน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าบ้านที่คุณอาศัยอยู่กันตามลำพังกับครอบครัว ทำให้คุณรู้สึกแปลก ๆ เหมือนกับว่าคุณเองไม่ได้อยู่กันตามลำพังอย่างที่คิด

นี่คือเรื่องราวของ แพทริเซียและเดวิด 2 สามีภรรยาและลูก ๆ ของพวกเขาอีก 2 คนที่ย้ายไปอยู่ในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในสวนสาธารณะ Semcoda ย่าน Replonges ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

อะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ไม่ได้เก่าแก่หรือมีประวัติอันน่ากลัวใด ๆ มาก่อน มันถูกสร้างขึ้นบนที่ดินที่เคยเห็นโรงเก็บเครื่องบินเก่าในปี 2016 ซึ่งอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ดูสะอาด ใหม่ มีแสงสว่างเข้าถึง และดูทันสมัย แต่อะพาร์ตเมนต์ใหม่แห่งนี้ก็ทำให้พวกเขามีความสุขได้ไม่นาน เนื่องจากมีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นจนทำให้พวกเขาไม่สามารถนอนหลับสนิทได้อีกต่อไป

หลังย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ได้สักพัก ลูกสาวของพวกเขาเริ่มเห็นเงาแปลก ๆ อยู่ภายในอะพาร์ตเมนต์ จากนั้นไม่นานทั้งครอบครัวก็พบว่ามีบางสิ่งที่เหนือธรรมชาติกำลังเล่นงานพวกเขาอยู่ สถานการณ์เริ่มเลวร้ายมากขึ้นจนพวกเขาต้องเอาเต็นท์ไปตั้งบนระเบียงเพื่อใช้นอนหลับในยามค่ำคืน

Progres/ Pierre-Yves ROYET

“มันเริ่มจากเงาดำ” คู่รักกล่าวกับสื่อของฝรั่งเศส Le Progres “และมันก็เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ”

“บางครั้งไฟก็เปิดปิดเอง ทีวีจู่ ๆ ก็เปิดขึ้นมาเองโดยที่ไม่มีใครทำอะไร หรือแม้แต่โทรศัพท์ก็ค้างอย่างไม่มีเหตุผล เครื่องล้างจานก็ส่งเสียงแปลก ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย” คู่รักกล่าว

หลังจากที่ไม่สามารถหาทางออกได้ พวกเขาจึงขอความช่วยเหลือจาก Magnetiseur ซึ่งอ้างว่าเป็นผู้ใช้พลังงานแม่เหล็กตรวจับวิญญาณได้

หลังจากตรวจสอบอะพาร์ตเมนต์ของพวกเขาจนเสร็จสิ้น พวกเขาถูกบอกว่าอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้มีดวงวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งจากศตวรรษที่ 19 สิงสถิตอยู่ และต้องการให้พวกเขาย้ายออกไปจากที่นี่

ปัญหาคือ แพทริเซียและเดวิดไม่ได้มีเงินมากพอที่จะย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว เนื่องจากเดวิดเป็นบุคคลทุพพลภาพที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะย้ายไปหาที่อยู่อื่นนอกเหนือโครงการช่วยเหลือทางสังคมของฝรั่งเศส

ในขณะเดียวกัน ทางบริษัทเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ก็ไม่เชื่อคำกล่าวอ้างเกี่ยวกับสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ พวกเขาเชื่อว่าอะพาร์ตเมนต์ไม่ได้มีอะไรผิดปกติ และผู้เช่าก่อนหน้านี้ 2 รายก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร

Progres/ Pierre-Yves ROYET

ตอนนี้ แพทริเซียและเดวิดกำลังยื่นเรื่องเพื่อขอเปลี่ยนอะพาร์ตเมนต์กับทางโครงการซึ่งอาจต้องใช้เวลาและไม่รู้ว่ามันจะได้ผลหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ พวกเขาทั้งคู่ยังต้องนอนในเต็นท์ที่ระเบียงต่อไป ซึ่งตอนนี้พวกเขานอนที่ระเบียงมานานกว่า 1 เดือนแล้ว

ที่มา : leprogres | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ