นางพยาบาลสาวเผย ปอดดี VS ปอดดำ ที่จะทำให้คุณเลิกสูบบุหรี่ทันที

เราเคยได้ยินเรื่องราวของคนสูบบุหรี่ที่จะทำให้ปอดดำ แต่คนสูบบุหรี่เองก็ไม่เคยเห็นปอดตัวเองสักที แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าปอดตัวเองนั้นดำจริงหรือเปล่า หรือมันเป็นเพียงแค่นิทานหลอกเด็กกันแน่ วันนี้เพชรมายาจะพามาชมกันว่า จริงๆ แล้วการสูบบุหรี่ทำให้ปอดดำจริงหรือไม่

อาแมนดา เอลเลอร์ นางพยาบาลสาวจากนอร์ท แคโรไลนา ผู้นี้ได้ทำการโพสต์วีดีโอที่กลายเป็นกระแสทั่วโลกออนไลน์ จนทำให้มีผู้ที่แชร์โพสต์ของเธอต่อไปแล้วกว่า 5 แสนครั้ง ภายในเวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน

ในโพสต์ดังกล่าวเธอระบุว่า นี่คือปอดของคนที่สูบบุหรี่วันละ 1 ซองมานาน 20 ปี เปรียบเทียบกับปอดของคนสุขภาพดี เห็นแบบนี้แล้วคุณยังจะสูบบุหรี่อยู่หรือไม่ ?

สิ่งแรกที่สังเกตได้อย่างชัดเจนคือ วีดีโอทั้ง 2 ตัวนี้ แสดงให้เห็นความแตกต่างของสีปอดทั้ง 2 ได้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณจะเห็นว่าปอดของคนที่สูบบุหรี่เป็นระยะเวลานานๆ มีสีดำสนิทดูน่ากลัวมากๆ

นอกจากนั้น เธอยังเปรียบเทียบให้ดูโดยการอัดอากาศเข้าไปในปอดทั้งสอง ซึ่งในวีดีโอตัวแรกนี้ คุณจะเห็นว่าปอดที่มีสุขภาพดีจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์

มาลองชมวีดีโอตัวแรกกัน

โพสต์โดย Amanda Eller เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2018

หลังจากนั้นเธอก็นำอากาศมาอัดเข้าไปในปอดของคนที่สูบบุหรี่กันบ้าง

และอย่างที่คุณเห็นในวีดีโอตัวที่ 2 นี้ ปอดของคนสูบบุหรี่จะทำงานได้ไม่เต็มที่ โดยแตกต่างจะปอดของคนสุขภาพดีอย่างชัดเจน

โพสต์โดย Amanda Eller เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2018

ในคลิประบุว่า ปอดของคนสูบบุหรี่นี้ประสบกับโรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรังและมะเร็งปอด ทำให้สูญเสียความยืดหยุ่นไป เมื่อพวกเขาอัดอากาศเข้าไป มันก็จะหดตัวกลับเข้ามาทันที

เมื่อเห็นดังนี้ ชาวเน็ตต่างก็มาแชร์ประสบการณ์การสูบบุหรี่ของตัวเองกันเพียบ ในขณะที่หลายๆ คนเริ่มคิดได้ว่าควรจะ ลด ละ เลิก บุหรี่ได้แล้วตอนนี้ แล้วคุณล่ะ คิดตัดสินใจเลิกบุหรี่ได้หรือยัง ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา